Trên thực tế, một trạng thái dí dỏm trên Facebook hoặc một video dễ thương trên Instagram có thể thu hút được nhiều tương tác. Tuy nhiên về lâu dài chúng vẫn không đủ để gây ấn tượng cho doanh nghiệp trong thị trường kinh doanh khốc liệt. Vì vậy nếu muốn tăng hiệu quả tiếp thị, đội ngũ marketing cần xây dựng nội dung video thu hút và hấp dẫn người xem hơn. Dưới đây là 5 loại video quảng bá công ty, doanh nghiệp hiệu quả nhất bạn có thể lựa chọn. 

Dạng video ngắn hấp dẫn người xem từ cái nhìn đầu tiên

Một trong những video quảng bá công ty, doanh nghiệp mang lại hiệu quả nhất là đoạn quảng cáo ngắn chỉ kéo dài khoảng 15-30 giây. Video này có thể được xuất hiện ở hầu hết các trang mạng xã hội nổi tiếng hiện nay. Bạn có thể hiển thị nó trong các phân đoạn quảng cáo trên TV hoặc quảng cáo ở Youtube trước khi bộ phim bắt đầu chiếu.

Để làm một video quảng cáo ngắn thành công, chúng ta cần xây dựng nội dung hấp dẫn. Đồng thời thể hiện chính xác nội dung câu chuyện, thông điệp của doanh nghiệp một cách nhanh chóng. Với khoảng thời gian từ 15-30, video của bạn sẽ được chia sẻ trên các nền tảng Facebook và Instagram, Youtube rất đơn giản. 

Dạng video ngắn hấp dẫn người xem từ cái nhìn đầu tiên
Dạng video ngắn hấp dẫn người xem từ cái nhìn đầu tiên

Video quảng bá công ty, doanh nghiệp dạng giải thích

Nếu doanh nghiệp của bạn đang cung cấp loại hình dịch vụ hoặc hàng hóa thì việc xây dựng video dạng giải thích trên trang chủ hoặc trang đích là điều cần thiết. Video này sẽ có định dạng giống như một bộ phim hoạt hình với bản thu âm giải thích về những gì mà doanh nghiệp đang cung cấp cho khách hàng. 

Tuy nhiên, video giải thích không nhất thiết phải làm theo dạng hoạt hình mà có thể sáng tạo theo nhu cầu của từng doanh nghiệp. Điều quan trọng là người thực hiện quảng cáo phải đảm bảo được hình ảnh chân thực và nội dung đúng với sản phẩm, dịch vụ. 

Dạng video giới thiệu sản phẩm cho doanh nghiệp

Mục đích của việc làm video giới thiệu sản phẩm là để phô trương sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp đến người dùng. Thông qua dạng video này bạn có thể thể hiện các tính năng, công dụng và lợi ích mà sản phẩm mang lại. Nhờ đó, nội dung quảng cáo sẽ chạm đến thị hiếu khách hàng và thúc đẩy việc mua hàng. 

Thông thường, dạng video giới thiệu sản phẩm sẽ có một người nói, trình bày thông tin về mặt hàng một cách say mê. Hoặc bạn cũng có thể sáng tạo video dưới dạng hoạt hình để tại nên sự độc đáo, mới lạ và mang đến cho người xem những phút giây thư giãn thú vị. 

video quảng bá công ty doanh nghiệp
Video giới thiệu sản phẩm cho doanh nghiệp cũng rất hiệu quả

Dạng video giới thiệu văn hóa công ty

Video giới thiệu văn hóa công ty được xây dựng nhằm mục đích là nêu bật lên các đặc điểm của doanh nghiệp với các khách hàng tiềm năng. Do đó, nội dung video không mang tính chất bán hàng mà để tiếp thị và nâng cao giá trị thương hiệu. Nếu làm tốt về cả nội dung lẫn hình ảnh bạn sẽ thu hút được nhân tài vào công ty.

Thực tế, dạng video này không hướng đến khách hàng mới mà tập trung vào nhân viên mới tiềm năng. Đây là đội ngũ nòng cốt để phát triển chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp trong tương lai. Tốt nhất bạn hãy ghi lại những đam mê và nhiệt huyết từ nhân viên trong công ty để tạo sức hút chân thực nhất cho video. 

Dạng video behind-the-scenes

Khi doanh nghiệp của bạn có một quy trình thú vị đằng sau sự phát triển, sản xuất hoặc phân phối hàng hóa thì hãy thực hiện bằng video behind-the-scenes. Chắc chắn người xem sẽ rất thích thú khi nhìn thấy sự khéo léo và tận tâm mà doanh nghiệp đang có. Dạng video này có thể  ứng dụng cho tất cả các ngành nghề khác nhau trong đời sống xã hội hiện nay. 

Trong video doanh nghiệp có thể chỉ ra quy trình làm thủ công cho từng sản phẩm hoặc cách tìm đến nguồn nguyên liệu chất lượng. Khi doanh nghiệp thu hút được lượng lớn khách hàng quan tâm đến quy trình sản xuất của mình thì họ cũng sẽ càng nhiều hơn vào sản phẩm hoặc dịch vụ.

video quảng bá công ty doanh nghiệp
Video quảng bá cho phòng khám thông qua quá trình thăm khám

Kết luận

Trên đây là top 5 loại video quảng bá công ty, doanh nghiệp hiệu quả nhất mà bạn nên lựa chọn cho chiến lược marketing của mình. Ý tưởng của từng video đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định trực tiếp đến hiệu quả quảng cáo.Vì vậy, bạn cần xác định được đối tượng khách hàng sản phẩm và dịch vụ quảng cáo là gì. Từ đó chúng ta mới có thể lên ý tưởng phù hợp với từng lĩnh vực.

Nếu không có kỹ năng chuyên nghiệp để tự xây dựng video quảng bá doanh nghiệp bạn hãy liên hệ với Ostrich Motion. Chúng tôi là công ty sản xuất video quảng cáo sáng tạo có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh. Với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, thành thạo mọi kỹ năng cùng hệ thống phần mềm chuyên dụng hiện đại. Công ty hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm video chân thực, sống động và sáng tạo nhất. 

Thông tin liên hệ:

Công ty Ostrich Motion

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *