Những năm gần đây số lượng người sử dụng mạng xã hội ngày càng tăng cao. Không những thế họ còn dành ra nhiều thời gian hơn để xem các video nhằm mục đích tiếp cận sản phẩm, dịch vụ hoặc giải trí. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải dự đoán xu hướng video marketing 2020 để áp dụng vào chiến lược kinh doanh của mình. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này bạn nhé. 

Video 360 độ và thực tế ảo

Video 360 độ được xem là công cụ hữu ích mang đến cho khách hàng những thông tin trực quan về những gì mà doanh nghiệp cung cấp. Video cho phép người xem thấy được cách thức mà sản phẩm, dịch vụ đang hoạt động với sự trải nghiệm chân thật về hình ảnh. Khách hàng có thể tương tác về sản phẩm trước khi quyết định mua nó. Xu hướng video marketing 2020 này thường phù hợp với các công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch, đại lý xe hơi, cửa hàng bán lẻ…

Video 360 độ được dự đoán là xu hướng video marketing 2020
Video 360 độ được dự đoán là xu hướng video marketing 2020

Mua sắm trực tuyến qua video

Các video cho phép người dùng phương tiện truyền thông xã hội mua sắm tại chỗ mà không phải tự tìm kiếm sản phẩm họ muốn. Khi xem một video bán hàng, khách hàng chỉ cần nhấp vào sản phẩm. Sau đó, người mua sẽ được chuyển hướng đến trang web chính để xem thông tin chi tiết về món hàng đó. Thậm chí trong một số trường hợp khách hàng có thể thêm vào giỏ hàng và đi thẳng vào trang web để kiểm tra lại. Với dạng video này, người tiêu dùng sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian cho việc mua sắm. 

Live-stream trực tiếp qua mạng xã hội

Video livestream mang đến cho người xem cảm giác gần gũi hơn và tăng mức độ tin tưởng. Bởi người xem biết rằng các câu hỏi và nhận xét của họ sẽ được phản hồi ngay trong thời gian thực. Các thuật toán truyền thông xã hội thường ưu tiên video livestream lên trang chủ để người dùng có thể tham gia sự kiện đang diễn ra. 

Như vậy, cá nhân hoặc doanh nghiệp bán hàng không chỉ quảng bá được sản phẩm hay dịch vụ mà còn thu hút người dùng ngay lập tức. Mặc dù hình thức livestream không còn mới mẻ đối với người tham gia mạng xã hội. Tuy nhiên các chuyên gia marketing nhận định nó vẫn là “mảnh đất vàng” cho những doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu trong năm 2020. 

Video livestream mang đến cho người xem cảm giác gần gũi hơn
Video livestream mang đến cho người xem cảm giác gần gũi hơn

Video không có âm thanh (Mute Video)

Vài năm trước đây, Facebook đã phát hành tính năng tự động phát video cho phép người dùng phát trực tiếp mà không cần âm thanh. Điều này sẽ rất hữu ích giúp mọi người có thể tiếp cận video ngay cả khi ở nơi công cộng. Theo số liệu thống kê thực tế thì có khoảng 92% người xem video tắt âm thanh khi sử dụng thiết bị di động. Hơn nữa, ngày nay các video đăng tải trên mạng xã hội cũng có đi kèm với phù đề, tóm tắt nội dung muốn thể hiện. Vì vậy, ngay cả khi xem video tắt âm người xem vẫn có thể nắm bắt trọn câu chuyện, tâm lí nhân vật. 

Video định dạng dọc

Trong cuộc sống hiện đại, con người ngày càng có xu hướng sử dụng điện thoại nhiều hơn máy tính. Đặc biệt phần lớn người dùng di động thường có thói quen tắt chế độ tự động xoay màn hình bởi sự bất tiện của nó. Do đó, các nhà marketing có thể suy xét đến việc xây dựng những video định dạng dọc nhằm mang đến sự tiện lợi cho người xem. 

Xu hướng này được tạo lập cũng một phần nhờ vào sự phát triển của chức năng Stories, IGTV trên Instagram hay Snapchat. Đây là những công cụ cho phép người dùng mạng xã hội đăng tải các video hướng dọc có độ dài từ 15 giây – 60 phút. Trong thời đại 4.0 doanh nghiệp có thể tận dụng những chức năng này nhằm kết nối người xem và quảng bá thương hiệu. 

Video định dạng dọc mang đến sự tiện lợi cho người xem
Video định dạng dọc mang đến sự tiện lợi cho người xem

Vlogging – Xu hướng video marketing 2020

Vlogging là một xu hướng video marketing phổ biến hiện nay, nhất là trên YouTube. Tính đến năm 2018 có khoảng 34% người tham gia mạng xã hội xem vlog ít nhất 1 lần/tháng. Thông thường hình thức video này sẽ được các cá nhân sử dụng nhằm mục đích ghi lại những sự việc diễn ra xung quanh cuộc sống hàng ngày của họ. Hoặc chia sẻ kiến thức, chuyên môn, thể hiện bản thân… 

Tuy nhiên trong thời gian gần đây không ít các thương hiệu đã sử dụng các vlogger và KOLs nổi tiếng để quảng bá sản phẩm của mình. Phương thức này có khả năng tạo sự tương tác và ảnh hưởng từ người hâm mộ của họ một cách dễ dàng. 

Lời kết

Hy vọng với những thông tin mà bài viết chia sẻ có thể giúp các bạn dự đoán được xu hướng video marketing 2020. Nhờ vậy cá nhân cũng như tố chức sẽ định hướng chiến lược quảng bá sản phẩm, dịch vụ hiệu quả nhất cho năm mới. Việc sử dụng video marketing đem đến rất nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Bởi vậy nếu chưa tìm được đơn vị thiết kế, sản xuất video quảng cáo chuyên nghiệp hãy đến với ostrichmotion.com nhé. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng khả năng sáng tạo vượt bậc chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao giá trị thương hiệu. 

Thông tin liên hệ:

Công ty Ostrich Motion

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *