5 loại Video Marketing phổ biến nhất giúp bạn tấn công khách hàng

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

 Video Marketing đang trở thành xu hướng ở thời điểm này. 5 loại Video Marketing phổ biến nhất dưới đây đã trở thành công cụ tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp. Nó giúp họ kể lại những câu chuyện của mình. Từ đó, thể hiện giá trị thương hiệu, tiếp cận khách hàng theo cách đơn giản và hiệu quả nhất.

5 loai video marketing pho bien nhat giup ban tan cong khach hang1 2
Video Marketing Business

 Theo những nghiên cứu, Video có khả năng thu hút gấp 50 lần so với những văn bản thuần túy. Tuy nhiên, không phải video nào cũng làm được điều đó. Hãy cùng tìm hiểu về những loại video nổi tiếng nhất thường được sử dụng trong marketing ở thời điểm này nhé.

1. Video thương hiệu

 Video thương hiệu được sử dụng để giới thiệu bản thân đến với công chúng, người xem. Nó thường được dùng như một cách đơn giản để kể câu chuyện thương hiệu của doanh nghiệp. Từ đó, giới thiệu những giá trị cốt lõi và thuyết phục khách hàng sử dụng những dịch vụ của mình.

 Hiện tại, rất nhiều thương hiệu đã sử dụng hoạt hình để làm video thương hiệu. Nó cho phép sử dụng các nhân vật đa dạng kết hợp với giá trị thương hiệu để truyền tải thông điệp một cách rõ nét. Giữa rất nhiều quảng cáo, gây được ấn tượng với người tiêu dùng không phải việc dễ dàng.

 Do đó, để trở thành cái tên đứng đầu, thương hiệu cần chọn được một nhân vật biểu tượng. Như sữa Zin Zin, người xanh của Điện máy xanh… Chúng sẽ gây ấn tượng với người xem một cách rõ nét và mạnh mẽ.

2. Video hướng dẫn

 Các video hướng dẫn đã xuất hiện từ khá lâu trên các kênh khác nhau. Nó được sử dụng để hướng dẫn người xem, khán giả làm một việc gì đó. Các video này có thể làm về bất kỳ việc gì. Từ chia sẻ những mẹo vặt hữu ích hay hướng dẫn làm một việc gì đó.

 Những video này rất có ích đối với các công ty dịch vụ. Chẳng hạn, một người không quen thuộc với bếp ga, hệ thống ống nước sẽ tìm được cách khắc phục thông qua những video hướng dẫn. Từ đó, khắc phục sự cố theo cách an toàn và hiệu quả nhất.

 Các video hướng dẫn này khiến doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp và tận tâm hơn trong mắt khách hàng. Nó cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết về dịch vụ hoặc sản phẩm của công ty. Đây thực sự là cách giới thiệu thương hiệu tự nhiên và dễ gây thiện cảm. Do đó, nó được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng ở thời điểm này.

 Một mẹo nhỏ cho các doanh nghiệp khi sử dụng loại video marketing này chính là hãy cho thêm lời kêu gọi hành động ở cuối video. Hoặc xây dựng một câu nói hay ho, thú vị và nổi bật. Rất có thể nó trở thành trend và khiến người dùng ấn tượng với video đó đấy.

3. Video Review sản phẩm: 1 trong 5 loại Video Marketing phổ biến nhất

 Mỗi khi có một sản phẩm mới ra đời, thị trường sẽ không khỏi thắc mắc nó có gì đáng thú vị? Liệu có đáng bỏ tiền ra để mua hay không? Và đây chính là lúc chúng ta cần đến những video Review sản phẩm hay đánh giá dịch vụ.

 Lúc này, các doanh nghiệp đừng quên tận dụng cơ hội để chứng minh giá trị sản phẩm. Không có gì quảng bá tốt hơn cách cho người dùng xem những trải nghiệm trên sản phẩm của mình là như thế nào. Hãy cố gắng làm nổi bật giá trị, lợi ích cũng như đặc điểm đáng chú ý của sản phẩm trong video nhé.

 Theo những nghiên cứu, khảo sát, video review mang lại hiệu quả quảng cáo rất lớn. Có tới 57% người dùng khẳng định họ thấy tự tin hơn khi rút tiền mua sản phẩm nếu đã xem video đánh giá trước đó.

 Một video Review sẽ giúp xây dựng lòng tin cho người xem đối với thương hiệu của bạn. Khách hàng sẽ đánh giá doanh nghiệp đó không chỉ quan tâm tới việc tăng doanh số. Các bạn còn dành sự quan tâm rất lớn đối với  nhu cầu, mong muốn cũng như nỗi lo lắng của người dùng.

4. Live Stream

 Những video Live Stream đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Nó được xem là hình thức quảng bá trực tiếp với hiệu quả cao. Các chuyên gia đánh giá đây là 1 trong 5 loại video Marketing phổ biến nhất. Đặc biệt là thông qua kênh mạng xã hội facebook với lượng người dùng khổng lồ.

 Một video live stream mang tới những lợi ích, tác động cụ thể như sau:

  • Chủ động thay đổi nội dung sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
  • Tiết kiệm chi phí xây dựng các video quảng cáo đắt tiền.
  • Tăng hiệu quả khi tương tác trực tiếp với những khách hàng tiềm năng của mình.
  • Khai thác triệt để nội dung của video để quảng bá sản phẩm theo cách hiệu quả nhất.

 Nắm bắt công nghệ live stream là điều vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp thương hiệu của bạn trở nên gần gũi hơn với khách hàng của mình trong thời đại Social media đang bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay.

5. Vlog

 Vlog còn được biết đến với tên gọi khác là những Video Blog. Nó được xem là những nhật ký cá nhân được xây dựng dưới dạng video trực tuyến. Những Vlog này sẽ truyền tải thông điệp về những chủ đề khác nhau trong cuộc sống. Như ẩm thực, học tập, du lịch hay đơn giản chỉ là những quan điểm sống hay văn hóa của một vùng đất nào đó.

 Vlog được xem là một kênh Marketing hiệu quả, mang lại tác dụng mạnh mẽ trong việc bán hàng. Bởi nó thu hút người xem một cách mạnh mẽ. Đó chính là nhờ khả năng tiếp cận mạnh mẽ cùng tính trực quan của những video Vlog.

 Trên đây là 5 loại Video Marketing phổ biến nhất hiện nay. Nó rất được ưa chuộng trong công tác quảng cáo của doanh nghiệp. Hy vọng bạn đã hiểu và biết cách ứng dụng chúng một cách hiệu quả nhất trong marketing. Nếu có bất kỳ khó khăn nào, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

admin

admin

Leave a Replay

Giới thiệu

Ostrichmotion là đơn vị sản xuất Video Marketing, Video Animation, Motion Graphic phục vụ nhu cầu quảng cáo, quảng bá dịch vụ và sản phẩm cho các thương hiệu.

Những tin tức khác

Theo dõi

Liên hệ tư vấn

Đăng ký để nhận tin tức

Đăng ký theo dõi để nhận những tin tức mới nhất từ ostrichmotion