Mascot là gì và những lợi ích thiết thực mà nó mang lại

mascot-la-gi 1

Mascot ngày càng được sử dụng phổ biến trong các sự kiện và nhiều chương trình khác. Thế nhưng, chẳng mấy ai hiểu rõ mascot là gì và lợi ích mà món đồ này mang lại. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn, Ostrichmotion sẽ chia sẻ thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu Mascot là gì? 

Mascot hay còn được gọi là linh vật được sử dụng để làm hình ảnh đại diện cho công ty, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, mascot còn có vai trò như biểu trưng của công ty được in ấn và truyền thông trên nhiều tài liệu tiếp thị. 

mascot-la-gi 1
Mascot hay còn gọi là linh vật

Thuật ngữ này vốn dĩ bắt nguồn từ tiếng Pháp bởi từ Mascotte có nghĩa là may mắn. Chính vì thế, nhiều công ty, doanh nghiệp đã sử dụng hình ảnh mascot riêng để làm hình ảnh đại diện cho thương hiệu. 

Những lợi ích mà Mascot mang lại

Ngày nay, việc sử dụng mascot đã dần trở nên phổ biến. Nó không đơn giản chỉ là hình ảnh đại diện mà còn mang đến rất nhiều lợi ích. 

Giúp thu hút sự chú ý của mọi người 

Nhiều đơn vị sử dụng hình ảnh thân thuộc, mang vẻ đẹp riêng để thiết kế mascot. Chính vì thế, khi nó được hoàn thiện và đưa vào các ấn phẩm truyền thông sẽ dễ thu hút sự chú ý của mọi người. Cho dù là các em nhỏ, người lớn hay người già cũng đều sẽ cảm thấy thích thú và dễ ghi nhớ thương hiệu của bạn. 

Tăng nhận diện thương hiệu ở khắp mọi nơi

Khi sử dụng mascot vào các sự kiện sẽ giúp quảng cáo sản phẩm, thương hiệu hiệu quả. Đồng thời, hình ảnh này sẽ dần khắc sâu trong tâm trí mọi người giúp tăng nhận diện thương hiệu. 

mascot-la-gi 1
Sử dụng mascot để tăng nhận diện thương hiệu

Giảm thiểu chi phí quảng cáo 

Thay vì sử dụng các phương pháp quen thuộc thì nhiều công ty, doanh nghiệp đã dùng mascot để quảng cáo. Phương pháp này không chỉ mang đến hiệu quả nhanh chóng mà còn giúp giảm thiểu chi phí, tiết kiệm ngân sách. 

Một số ý tưởng thiết kế Mascot đẹp 

Tùy theo nhu cầu của các công ty mà các đơn vị sẽ đưa ra ý tưởng thiết kế mascot khác nhau. Bạn có thể nghiên cứu dựa trên sản phẩm hoặc giá trị cốt lõi của thương hiệu. Hoặc bạn cũng có thể tìm ý tưởng dựa vào những gợi ý dưới đây. 

Làm mascot dựa vào nhân vật đại diện của công ty

Nếu là doanh nghiệp có tiếng và nhân vật đại diện được nhiều người biết đến thì có thể chọn để làm mascot. Khi nhìn thấy linh vật, mọi người sẽ nghĩ ngay đến công ty và cả sản phẩm của bạn. Thêm vào đó, việc sử dụng nhân vật đại diện làm mascot còn giúp lấy được lòng tin của người dùng. Nhờ đó, khả năng tiếp cận của sản phẩm với khách hàng cũng được nâng cao. 

Thiết kế mascot dựa trên đặc tính sản phẩm

Nếu vẫn chưa biết nên làm mascot như thế nào thì bạn có thể thiết kế dựa trên đặc tính sản phẩm. Khi hình ảnh linh vật xuất hiện sẽ dễ gợi nhớ đến sản phẩm. Nhờ đó, khách hàng sẽ có ấn tượng sâu sắc với sản phẩm của bạn. Hơn nữa, nhờ có đặc tính riêng nên hình ảnh mascot sẽ mang màu sắc của thương hiệu không dễ bị trộn lẫn.  

mascot-la-gi 1
Làm mascot dựa vào đặc điểm sản phẩm

Lấy cảm hứng từ hình tượng, nhân vật đặc biệt

Nhiều công ty lựa chọn hình tượng nhân vật được nhiều người yêu thích để làm mascot. Ý tưởng này không chỉ mang đến hiệu ứng truyền thống tốt mà còn dễ thu hút sự chú ý. Tuy nhiên, bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ về khách hàng và thị trường để lựa chọn linh vật phù hợp. 

Những nhân vật trong phim hoạt hình hoặc phim bom tấn đều được mọi người yêu thích. Bạn có thể làm mascot với hình ảnh nhân vật này để có thể làm nổi bật thương hiệu. Tuy nhiên, không phải mascot nào cũng truyền tải được thông điệp.

Các bước thiết lế mascot chi tiết, đơn giản

Bạn băn khoăn chưa biết làm mascot như thế nào? Tham khảo ngay những gợi ý dưới đây để sở hữu linh vật ưng ý.

Tìm kiếm ý tưởng để làm mascot

Đây là vước vô cùng quan trọng mà bạn cần phải chú ý khi muốn làm mascot. Ý tưởng đưa ra phải thực sự rõ ràng thì mới có thể dễ dàng thực hiện. Bạn cần phải phân tích sản phẩm, doanh nghiệp để đưa ra ý tưởng thiết kế phù hợp. 

Phác thảo thiết kế

Để có được linh vật phù hợp sản phẩm, thương hiệu bạn cần phải phác thảo bước đầu. Những ý tưởng sẽ được hiển thị thông qua bản phác thảo. 

Kiểm duyệt sơ bộ

Sau khi đã có phác thảo thì cần sự kiểm duyệt từ cấp trên, khách hàng để tiến hành chỉnh sửa nếu có. 

Tạo mẫu và xem xét các yếu tố liên quan

Sau khi đã kiểm duyệt, bạn cần tạo mẫu thiết kế để linh vật trở nên sống động hơn. Lúc này, bạn đã có thể nhìn thấy linh vật một cách sống động nên sẽ dễ dàng nhận xét. 

mascot-la-gi 1
Thiết kế, tạo mẫu mascot

Duyệt màu và hoàn thiện 

Mọi chi tiết thiết kế đã xong thì sẽ đến bước chọn màu. Màu sắc sẽ giúp cho mascot của bạn trở nên ấn tượng và đẹp mắt hơn. Cuối cùng, hãy hoàn thiện những bước cuối cùng để cho ra đời mascot như ý. 

Lời kết 

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn hiểu rõ mascot là gì và lợi ích mang lại. Từ đó, nếu có nhu cầu làm linh vật thì sẽ dễ dàng cân nhắc và quyết định. 

Nếu bạn muốn làm video marketing để giới thiệu mascot thì đừng quên liên hệ với Ostrichmotion. Là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm video clip với đa dạng các loại như infographic TVC, video quảng cáo dịch vụ, sản phẩm,…chúng tôi tin chắc sẽ khiến bạn hài lòng. 

  • Hotline: 0987 844 311 
  • Địa chỉ: 67 Lũy Bán Bích, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh
  • Website: https://ostrichmotion.com/
vbxv

vbxv

Leave a Replay

Giới thiệu

Ostrichmotion là đơn vị sản xuất Video Marketing, Video Animation, Motion Graphic phục vụ nhu cầu quảng cáo, quảng bá dịch vụ và sản phẩm cho các thương hiệu.

Những tin tức khác

Theo dõi

Liên hệ tư vấn

Đăng ký để nhận tin tức

Đăng ký theo dõi để nhận những tin tức mới nhất từ ostrichmotion