Multimedia là gì? 3 điều cần biết về ngành học

Multimedia là gì

Multimedia được biết đến là ngành học mới đang được nhiều bạn trẻ yêu thích. Trên thực tế cho thấy gần đây là ngành học đang tìm kiếm nhiều nhân lực. Bên cạnh đó đây cũng là cơ hội tuyệt vời dành cho các bạn mới ra trường. Vậy thực chất Multimedia là gì? Những thông tin hữu ích về ngành học này như thế nào? Nội dung bài viết sau của Ostrichmotion sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin hữu ích nhé!

Khám phá Multimedia là gì?

Có lẽ bạn đã nghe nhiều đến thuật ngữ Multimedia, tuy nhiên chưa nắm chắc Multimedia là gì phải không? Chúng ta có thể hiểu thuật ngữ này dùng để chỉ lĩnh vực mỹ thuật đa phương tiện hoặc truyền thông đa phương tiện. Hiểu theo một cách đơn giản là sử dụng các ứng dụng công nghệ để thiết kế nên những sản phẩm mỹ thuật. 

Những sản phẩm đồ họa mà chúng ta thường thấy trong các sản phẩm quảng cáo, giải trí, giáo dục, truyền hình, internet,…Đây đều là những thiết kế ở trong lĩnh vực Multimedia. Trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay cũng hoàn toàn dễ hiểu được Multimedia trở nên ngành học hấp dẫn đến vậy. 

multimedia la gi 1
Multimedia là gì? Ngành học được nhiều người theo đuổi hiện nay

Ngành học Multimedia có cơ hội việc làm như thế nào?

Ngoài việc nắm bắt Multimedia là gì? Nghành học này đã tạo nên cơ hội việc làm như thế nào? Nếu để so sánh một ngành học nào có được cơ hội việc làm cao nhất thì không thể thiếu Multimedia. Nhưng đây cũng là một trong những ngành học có sức cạnh tranh khốc liệt. Đòi hỏi người học cần phải nỗ lực và học hỏi để làm mới mỗi ngày. Theo đó chúng ta có thể kể đến một số vị trí đặc biệt ở trong ngành học Multimedia đó là:

multimedia la gi 2
Ngành học Multimedia có cơ hội việc làm như thế nào?
 • Họa sĩ trình bày
 • Chuyên viên để thiết kế đồ họa
 • Họa sĩ minh họa
 • Thiết kế website 
 • Chuyên viên truyền thông đa phương tiện 
 • Xử lý về hậu kỳ: hình ảnh, âm thanh, ánh sáng, trong các bộ phim truyền hình
 • Trưởng phòng về dự án truyền thông đa phương tiện. 
Xem thêm:   Dịch vụ làm video giới thiệu resort đẹp ấn tượng

Có thể nói Multimedia chính là ngành học cực kỳ HOT đối với giới trẻ hiện nay. Bởi hầu hết những vị trí cho công việc này đều có mức lương cực hấp dẫn. Chưa dừng lại ở đó mà còn giúp bạn có thêm thu nhập ngoài mức lương cơ bản. Khi bạn đã có nhiều kinh nghiệm và năng lực thì có thể nhận được các dự án riêng. 

Đọc thêm: TOP 3 các mạng xã hội video HOT nhất hiện nay

So sánh Multimedia và Graphic Design khác nhau như thế nào?

Ngành học đa phương tiện Multimedia là gì và Graphic Design sẽ có gì khác nhau. Theo đó hai khái niệm Multimedia và Graphic Design đều có liên quan đến thiết kế bằng công  nghệ. Chính vì thế mà có rất nhiều người đang nhầm lẫn giữa 2 lĩnh vực này. Trên thực tế thì đây là ngành nghề khác nhau và không hề liên quan đến nhau. 

Chúng ta có thể nắm bắt được Graphic Design chính là thiết kế đồ họa. Người sẽ nằm trong lĩnh vực sẽ là chủ yếu thực hiện xử lý ảnh, vẽ và thiết kế. Thông qua việc sử dụng những phần mềm chuyên dụng. Sản phẩm thiết kế này chủ yếu sẽ bảng quảng cáo, trang phục và bao bì sản phẩm,…

multimedia la gi 3 1
So sánh Multimedia và Graphic Design khác nhau như thế nào?

Còn với Multimedia là gì? Đây là nghề nghiệp sẽ đòi hỏi kỹ thuật sâu hơn. Dựa vào nền tảng từ thiết kế đồ họa để thiết kế nên web, dựng phim, kỹ xảo điện ảnh, làm phim hoạt hình,…Tất cả đều truyền tải đến người xem thông qua các thiết bị máy tính, TV,…

Xem thêm:   TOP 10 Video Marketing Xuất Sắc Nhất Năm 2020 Tại Việt Nam

Qua đây chúng ta có thể nhận thấy rằng, trên thực tế Graphic Design là một phân ngành nhỏ nằm trong Multimedia. Công việc chính của Multimedia sẽ bao hàm rộng hơn và cần phải có được trình độ cao hơn. 

Đọc thêm: Nắm bắt 2 cách làm chậm video trên iphone cực đơn giản 

Nên học ngành Multimedia ở đâu là tốt nhất

Bên cạnh việc thắc mắc về truyền thông đa phương tiện Multimedia là gì? Khi đăng ký hồ sơ các bạn học sinh cũng rất bối rối không biết trường học nào tốt. Bởi hiện nay có rất nhiều trường Cao đẳng, Đại học và các trung tâm giáo dục,…Tại các cơ sở giáo dục này trong đó có đào tạo ngành Multimedia. 

Khi xác định học, bạn có thể căn cứ vào sở thích, điều kiện cũng như nguyện vọng của mình. Từ đó có thể lựa chọn được cơ sở đào tạo phù hợp với khả năng của mình. Theo đó người học có thể tham khảo về các đơn vị đào tạo chất lượng, uy tín tham khảo như:

 • Đại học FPT
 • Đại học RMIT
 • Học viện Báo Chí và Tuyên truyền
 • ĐH Kinh tế – Tài chính
 • Đại học Hoa Sen
 • Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông (Đại học Thái Nguyên)
 • Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông
 • Đại học Công nghệ TP HCM

Ở mỗi một trường Đại học đều có những quy định rõ ràng về chương trình đào tạo Multimedia. Tại đây bạn sẽ được giảng dạy các chuyên môn chuyên ngành với đội ngũ nhà giáo ưu tú. Bên cạnh đó sinh viên cũng sẽ được tạo cơ hội giao lưu và cọ xát tiếp xúc để học hỏi. Đặc biệt là có những giáo viên có nhiều kinh nghiệm tring ngành. Tại đây các giờ học thực hành sẽ có thêm nhiều cơ hội tốt để các sinh viên rèn luyện. Thể hiện được các kỹ năng cũng như sự sáng tạo của mình.

multimedia la gi 4
Nên học ngành Multimedia ở đâu là tốt nhất

Kết Luận

Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn nắm bắt được Multimedia là gì. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm kiếm được cho mình nhiều cơ hội khác tại những trang tuyển dụng uy tín. Chắc chắn bạn đừng bỏ lỡ công việc hấp dẫn cùng với đó là cách thể hiện được bản thân một cách chuyên nghiệp. Thường xuyên truy cập vào https://ostrichmotion.com/ để cập nhập thêm nhiều thông tin mới nhất nhé!

Xem thêm:   Khẩu độ là gì? Chúng đóng vai trò như thế nào?
(5 votes)
5/5
Thuận Nguyễn

Thuận Nguyễn

CEO OSTRICHMOTION

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Giới thiệu

Ostrichmotion là đơn vị sản xuất Video Marketing, Video Animation, Motion Graphic phục vụ nhu cầu quảng cáo, quảng bá dịch vụ và sản phẩm cho các thương hiệu.

Những tin tức khác

Theo dõi

Liên hệ tư vấn

Đăng ký để nhận tin tức

Đăng ký theo dõi để nhận những tin tức mới nhất từ ostrichmotion