Quảng Cáo Video Animation Hiệu Quả Ra Sao?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Việc sử dụng Video Animation sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và xây dựng hình ảnh. Nó đem lại nhiều lợi ích và hiệu ứng tích cực với người dùng. Vậy thực sự hiệu quả Animation ra sao? Hãy cùng Ostrichmotion tìm hiểu các kết quả mà video truyền thông này có thể đem lại.

1. Tìm hiểu cơ bản về Video Animation 

Video Animation là sản phẩm của các chuyển động hoạt họa và hiệu ứng âm thanh sinh động. Từ đó xây dựng nội dung kịch bản, truyền tải thông điệp và hình ảnh của thương hiệu.

Video Animation còn được biết đến như các Motion Graphic hay hoạt hình 2D. Hoàn toàn không sử dụng diễn viên hay bối cảnh, thay vào đó là công nghệ đồ họa. Những chuyển động được tạo nên sinh động, nhiều màu sắc thu hút người xem.

Sử dụng Video Animation làm content thu hút trên Youtube
Sử dụng Video Animation làm content thu hút trên Youtube

2. Các dạng video animation phổ biến hiện nay

Video quảng cáo Animation được dùng để thu hút lượng tương tác trên nền tảng trực tuyến. Cơ bản được thực hiện dưới 3 dạng như sau:

 • Whiteboard Animation là dạng câu chuyện được mô phỏng theo kiểu có tay người vẽ và thuyết minh. Nội dung đơn giản, dễ thu hút người xem bởi hình ảnh chuyển động. Lời thuyết minh phải khớp với hình vẽ, phải vừa thuyết phục vừa dễ tiếp thu.
 • Motion Graphic là tổng hợp các hình ảnh vẽ tay được xây dựng thành video chuyển động, kết hợp cùng âm thanh. Hình ảnh trong Motion Graphic rất sinh động và bắt mắt.
 • Cut Out Animation là kiểu video khá khác lạ. Nó được tạo dựng từ giấy ảnh, bìa cứng, ….tạo cảm giác mới lạ khi xem.
Tạo dựng video Cut Out Animation
Tạo dựng video Cut Out AnimationTạo dựng video Cut Out Animation

3. Hiệu quả của xu hướng truyền thông bằng Animation Video

Theo nghiên cứu cho thấy, Video có nội dung đã chiếm 80% tổng lưu lượng truy cập Internet trên thế giới. Đây là phương tiện để người dùng tìm kiếm và sử dụng thông tin. Do đó, tương lai và sử phổ rộng của Animation là vô cùng rộng mở.

3.1. Animation Video là công cụ tuyệt vời thu hút lượt xem

Theo John Medina cho hay, thị giác là giác quan chi phối nhất của chúng ta. Đồng thời thông tin tiếp nhận bằng hình ảnh được xử lý nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản. Do đó, sự kết hợp giữa hình ảnh, màu sắc và âm thanh tạo ra trong Video đồ họa dễ dàng tiếp cận được người xem. Các đoạn clip ngắn sẽ thu hút và dành được sự chú ý hơn một bài báo hay văn bản tiếp thị. Những câu chuyện và thông điệp trong video sẽ khơi gợi cảm xúc người xem.

Video chiếm trọn sự chú ý trên các nền tảng MXH
Video chiếm trọn sự chú ý trên các nền tảng MXH

Không những vậy, ngày nay mọi người đã quen và phát chán với việc bị các quảng cáo tiếp thị xâm nhập. Tuy nhiên, Animation thì ít được tiếp đến như công cụ tiếp thị. Vì vậy, nó dành được nhiều sự chú ý và thiện cảm hơn.

3.2. Đơn giản hóa nội dung giúp người xem dễ hiểu 

Hãy thử nhìn hàng loạt clip hoạt hình của TED – Talk để hiểu điều này. Đây là kênh chia sẻ kiến thức của các diễn giả nổi tiếng với nhiều lĩnh vực chuyên sâu. Tuy nhiên, nó vẫn đạt 3 triệu lượt đăng ký cho kênh Video Animation. Đồng thời hấp dẫn được lượng lớn các khán giả trẻ. Sự trợ giúp của hình ảnh giúp người xem hiểu được về cơ chế, quy trình của sản phẩm, dịch vụ một cách đơn giản hơn.

Hàng loạt hoạt hình đơn giản, dễ hiểu đến từ TED Talk
Hàng loạt hoạt hình đơn giản, dễ hiểu đến từ TED Talk

3.3. Hoạt hình phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau

Animation phù hợp nhiều nhu cầu từ giải thích sản phẩm, dịch vụ, đưa thông tin đến thông báo phát hành, ….Điều này được rất nhiều công ty nhận ra và bắt đầu dẫn dắt xu hướng. Vì vậy trong số 50 video hay nhất được thống kê bởi HubSpot , Video Brewery và Switch Video, chỉ có 7 video là không hoạt hình.

Không chỉ vậy, hoạt hình còn giúp người xem gợi lại được ký ức. Liên tưởng bản thân, từ đó cảm thấy gần gũi với sản phẩm hơn. Giống như Video Animation của nước xả Comfort sử dụng nhân vật hoạt hình Andy và Lily. Gợi nhắc về hình ảnh gia đình cùng sử dụng nước xả Comfort lưu hương lâu, vừa nồng thắm tình cảm gia đình.

3.4. Tiết kiệm chi phí và thời gian sản xuất

Đây là lợi thế của Video Animation khi làm quảng cáo thay cho các video thông thường. Nó tiết kiệm được chi phí thuê bối cảnh, diễn viên, hậu trường, quay phim….Thay vào đó, bạn chỉ cần chi tiền thuê đội ngũ Studio sản xuất một video hoàn hảo.

3.5. Khả năng truyền thông cao

Nội dung trong Video Animation ngắn gọn nhưng có thể truyền tải thông điệp một cách sinh động. Bởi nó dễ lôi kéo người xem và họ sẵn sàng chia sẻ những hình ảnh này. Có rất nhiều nền tảng MXH, kênh truyền thông để người dùng lan tỏa cho nhau. 

>>> Xem thêm chủ đề: Các Bước Thực Hiện Video Explainer – Explainer Video

4. Video Animation phù hợp với đối tượng nào?

Đây là dạng video truyền thông có tính ứng dụng cao, phù hợp với đông đảo đối tượng khách hàng. Đặc biệt rất phù hợp khi chiếu trên TV, cho cả gia đình và trẻ nhỏ. Phục vụ cho các doanh nghiệp dưới đây:

 • Doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng video để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ.
 • Làm đoạn video để giới thiệu thương hiệu, logo hay còn gọi là Introduction Video. Doanh nghiệp cần profile giới thiệu quy mô, sản xuất, mô hình kinh doanh hoặc thuyết minh dự án, …Video cần làm một cách dễ hiểu, ấn tượng và chuyên nghiệp.
 • Các doanh nghiệp lớn dựng video làm ấn phẩm nội bộ, xây dựng thương hiệu, tuyển dụng, tạo văn hóa làm việc, ….
Học cách Chipotle sử dụng Video Animation để quảng cáo
Học cách Chipotle sử dụng Video Animation để quảng cáo

5. Các bước sản xuất Video Animation hoạt hình quảng cáo

Để có một Video Viral, tạo hiệu ứng trên Internet, công đoạn thực hiện rất quan trọng. Các bước sản xuất cơ bản bao gồm, mọi người tham khảo: 

 • Bước 1: Lên ý tưởng kịch bản cần xác định rõ sản phẩm và đối tượng khách hàng. Từ đó hướng tới kế hoạch thực hiện sao cho đúng với định hướng ban đầu. 
 • Bước 2: Tạo hình nhân vật. Xây dựng linh vật trong dự án có thể tạo điểm nhấn cho chiến dịch quảng bá của bạn. Nếu doanh nghiệp bạn kinh doanh sản phẩm cho trẻ con thì nhân vật cần dễ thương và gần gũi. Hoặc 
 • Bước 3: Vẽ Storyboard để bắt đầu hoạt hình hóa kịch bản.
 • Bước 4: Kết hợp chuyển động hoạt họa của nhân vật và bối cảnh bằng cách phần mềm.
 • Bước 5: Biên tập thành sản phẩm hoàn chỉnh và lập kế hoạch truyền thông, quảng bá.
Đa số công đoạn đều được thực hiện trên các thiết bị công nghệ đồ họa 
Đa số công đoạn đều được thực hiện trên các thiết bị công nghệ đồ họa

>>> Nên xem thêm: Explainer Video Là Gì? Xu Hướng Tiếp Thị Năm 2021

6. “Bí thuật” để tạo ra Video Animation thành công

Những điểm quyết định tạo dựng một Video thành công bao gồm:

 • 10 giây đầu “thần thánh” để biết được người xem có tiếp tục nhấn nút “Stop”? 
 • Kịch bản là xương sống của video. Kịch bản không chỉ ý nghĩa, thu hút người xem mà còn cần khiến họ nhớ đến hình ảnh doanh nghiệp và sản phẩm. 
 • Tạo slogan và lời thoại nhân vật rõ ràng, độc đáo.
 • Tạo những hình ảnh về sản phẩm một cách sáng tạo, không nhồi nhét. Hãy để khán giả tự liên tưởng và cảm nhận.
 • Âm nhạc là yếu tố quan trọng không thế thiếu. Các giai điệu thay có thể thành trend và khiến người xem đu đưa.
Đồ họa đáng yêu trong chiến dịch quảng cáo của Pepsi
Đồ họa đáng yêu trong chiến dịch quảng cáo của Pepsi

 

Kết luận

Việc quảng cáo với Video Animation đem đến những hiệu quả cực kỳ tốt cho sản phẩm và doanh nghiệp. Hãy tạo dựng cho doanh nghiệp của bạn những Video ngắn gọn nhưng mang lại sức lan tỏa lớn, thu hút người xem. Và Ostrichmotion.com rất hân hạnh đồng hành cùng bạn trong lĩnh vực sản xuất những video chất lượng mang đẳng cấp quốc tế. Chúng tôi đã và đang mang tới giải pháp truyền thông hiệu quả bằng các video chất lượng. Với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường, công ty Ostrichmotion sẽ đồng hành cùng quý khách hàng để có sản phẩm chất lượng.

Mọi thông tin liên hệ với Công Ty Sản Xuất Video Quảng Cáo Ostrichmotion được để dưới đây:

 • SĐT: 0987.844.311 – 084.55.444.66
 • Email: info@ostrichmotion.com
 • Địa chỉ: 67 Lũy Bán Bích – TP. Hồ Chí Minh
 • Website: Ostrichmotion.com
Trần Thắng

Trần Thắng

Leave a Replay

Giới thiệu

Ostrichmotion là đơn vị sản xuất Video Marketing, Video Animation, Motion Graphic phục vụ nhu cầu quảng cáo, quảng bá dịch vụ và sản phẩm cho các thương hiệu.

Những tin tức khác

Theo dõi

Liên hệ tư vấn

Đăng ký để nhận tin tức

Đăng ký theo dõi để nhận những tin tức mới nhất từ ostrichmotion