Top 7 phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính tốt nhất hiện nay

Các phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính hiện nay sẽ giúp chúng ta dễ dàng cắt ghép và tạo ra các video từ cơ bản tới chuyên nghiệp. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn phân vân không biết ứng dụng nào sẽ thích hợp để cắt ghép video đơn giản nhất. Trong bài viết sau đây Ostrichmotion sẽ chia sẻ tới bạn những thông tin chi tiết nhất về chủ đề này. 

Phần mềm chỉnh sửa Video trên máy tính free cho người dùng

Dưới đây là một số loại phần mềm giúp chỉnh sửa video trên máy tính hoàn toàn miễn phí và có thể cài đặt nhanh chóng:  

Phần mềm chỉnh video Shotcut

Một trong những ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí đa nền tảng phổ biến nhất hiện nay chính là Shotcut. Phần mềm này sẽ cung cấp cho người dùng hàng trăm định dạng âm thanh, video và codec khác nhau. Bên cạnh đó, các bạn có thể trích xuất hình ảnh trực tiếp từ livestream hoặc  webcam. Những tính năng nổi bật của phần mềm gồm có:

  • Áp dụng những thuật toán hiện đại để chỉnh sửa video.
  • Có thể sử dụng nhiều định dạng hình ảnh khác nhau cho video.
  • Dễ dàng chỉnh sửa video 3 chiều, với khả năng kéo thả, mã hóa hàng loạt tập tin.
Xem thêm:   Cách Viết Kịch Bản Video Marketing Ấn Tượng, Độc Đáo

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính Shortcut có dung lượng là 71,6 MB, áp dụng cho hệ điều hành Windows XP và Vista7/8.  Và cấu hình được thiết kế tương thích tốt nhất với CPU Pentium trở lên.

Shotcut là ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí đa nền tảng 
Shotcut là ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí đa nền tảng

Phần mềm Lightworks

Lightworks là một công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp đã ra đời từ rất lâu và được sử dụng cho cả chỉnh sửa phim chiếu trên truyền hình. Loại ứng dụng này có thể chỉnh sửa phi tuyến tính tức là sẽ không dựa theo đường thời gian đơn giản như những loại phần mềm khác. Điều này giúp người dùng có thể nâng cấp những tính năng quay dựng hơn. 

Đối với phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính Lightworks, mọi người sẽ được cung cấp những chức năng cơ bản nhất. Bên cạnh đó, ứng dụng còn có hàng loạt những tính năng vượt trội như: màu sắc, hiệu ứng chuyển cảnh…. Tuy nhiên đối với phiên bản free sẽ bị giới hạn độ phân giải đầu ra chỉ 720p.

>Xem thêm:

VSDC Free Video Editor

VSDC Free Video Editor cũng có dạng phi tuyến với những giao diện nắm và sử dụng hơn Lightworks. Những tính năng đều được ứng dụng này trang bị đầy đủ: hiệu ứng âm thanh, giảm mờ, hiệu ứng video, chỉnh màu, chuyển cảnh…. Ngoài ra, đối với phiên bản miễn phí, cũng sẽ được hỗ trợ video 1080 với tốc độ 30 FPP. Phiên bản này chỉ có  37MB nên tương thích với nhiều dòng máy khác nhau. 

Xem thêm:   Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế logo thương hiệu
VSDC Free Video Editor cũng có dạng phi tuyến
VSDC Free Video Editor cũng có dạng phi tuyến

Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Trên Máy Tính Windows Movie Maker cực hot

Một trong những phần mềm chỉnh sửa video không mất phí tốt nhất hiện nay chắc chắn phải kể với Windows Movie Maker. Sau khi khởi động phần mềm người hãy hãy kéo video, hình ảnh để hoàn thành các thao tác chính sửa và chúng sẽ được hiển thị theo thứ tự được thêm vào. Tiếp đó mọi người có thẻ cắt ghép video và thêm nhạc nền, phụ để rồi lưu lại dưới định dạng file như mong muốn.

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính tốt nhất có mất phí

Bên cạnh những phần mềm miễn phí, còn có những ứng dụng phải trả phí. Chúng sẽ hỗ trợ cho người dùng nhiều tính năng cao hơn cụ thể như: 

Phần mềm Filmora

Filmora sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ai mới bắt đầu tập chỉnh sửa video. Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính này có giao diện rất trực quan và dễ dàng sử dụng. Những bộ lọc tích hợp sẵn, theo dõi chuyển động, thư viện âm thanh đa dạng kết hợp với màu sắc đa dạng… mang tới nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng. Đặc biệt ứng đụng này có mức phí rất hợp lý nên với người mới có thể lựa chọn sử dụng. 

Filmora là Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính nổi tiếng
Filmora là Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính nổi tiếng

Movavi Video Editor Plus 2021

Movavi Video Editor Plus 2021 có giao diện kéo thả khá đơn giản giúp người sử dụng sắp xếp, chỉnh sửa video một cách dễ dàng và nhanh chóng. Những tính năng trong phần mềm này vô cùng đá dạng như: hiệu ứng chuyển tiếp, chú thích các phần, tiêu đề, có thể quay trực tiếp từ ứng dụng… Nhìn chung, với những tính năng tuyến với này chắc chắn sẽ giúp các bạn tạo ra những video hoàn chỉnh nhất.

Xem thêm:   5 phần mềm làm video quảng cáo nhanh và chuyên nghiệp

>> Xem thêm:

Adobe Premiere Elements

Adobe Premiere Elements là một trong những phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính chuyên nghiệp, được sử dụng rất phổ biến. Đặc biệt phiên bản mới nhất của phần mềm này được bổ sung thêm rất nhiều tính năng cùng với hiệu ứng mới. Mọi người hãy tăng hay làm chậm chuyển động, hiệu ứng nghệ thuật lạ mắt… rất chuyên nghiệp. 

Bên cạnh đó đây cũng là một phần mềm chỉnh sửa video phổ thông, dễ thao tác và sử dụng hơn. Do đó dù là người dùng mới bắt đầu tập chỉnh sửa video cũng hoàn toàn có thể sử dụng dễ dàng. 

Phiên bản mới này nhất được bổ sung thêm rất nhiều tính năng mới
Phiên bản mới này nhất được bổ sung thêm rất nhiều tính năng mới

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về top 7 phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính, bao gồm bản miễn phí và có mất phí. Hy vong qua những chia sẻ này mọi người sẽ lựa chọn được ứng dụng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân. 

(5 votes)
5/5
Thuận Nguyễn

Thuận Nguyễn

CEO OSTRICHMOTION

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Giới thiệu

Ostrichmotion là đơn vị sản xuất Video Marketing, Video Animation, Motion Graphic phục vụ nhu cầu quảng cáo, quảng bá dịch vụ và sản phẩm cho các thương hiệu.

Những tin tức khác

Theo dõi

Liên hệ tư vấn

Đăng ký để nhận tin tức

Đăng ký theo dõi để nhận những tin tức mới nhất từ ostrichmotion