TVC là gì? Chia sẻ 5 bí quyết tạo TVC thành công từ chuyên gia trong nghề

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Ngày nay TVC quảng cáo là cụm từ dần trở nên khá quen thuộc trong giới truyền thông. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu rõ TVC là gì, nó có vai trò như thế nào đối với chiến dịch marketing của doanh nghiệp? Đặc biệt, những chia sẻ thực tế từ chuyên gia trong nghề dưới đây sẽ giúp bạn có thể sáng tạo một TVC thành công, hấp dẫn ngay từ những giây đầu tiên.

Bạn đã hiểu đúng TVC là gì chưa?

TVC (cụm từ viết tắt của Television Commercials) là một loại hình quảng cáo bằng hình ảnh, giới thiệu về các sản phẩm thương mại, hay một sự kiện nào đó được phát sóng trên hệ thống truyền hình.

tvc la gi chia se 5 bi quyet tao tvc thanh cong tu chuyen gia2
TVC là gì?

TVC được ra đời đầu tiên tại Mỹ vào năm 1942. Khi đó, Ủy ban Thông Tin Liên Bang (FCC hay Federal Communication Commission) đã được thông qua luật quảng cáo thương mại trên truyền hình.

Công ty sản xuất đồng hồ Bulova Watch là công ty đầu tiên quảng cáo trả phí trên truyền hình khi trả hơn 100 đôla cho New York City NBC để được xuất hiện, mỗi lần 20 giây vào khung giờ vàng.

Thời điểm đó, khái niệm TVC quảng cáo là gì đang còn rất xa lạ, cho nên việc sản xuất TVC quảng cáo lúc đó từ ý tưởng đến nội dung còn rất sơ sài. Video quảng cáo của Bulova Watch chỉ có phân cảnh là một chiếc đồng hồ được đặt trên tấm bản đồ Mỹ và đi kèm với giọng đọc slogan của công ty.

Thật trùng hợp khi TVC quảng cáo đầu tiên của Châu Á là ở Nhật cũng về sản phẩm đồng hồ. Và cho đến nay hãng đồng hồ đó đã trở thành thương hiệu nổi tiếng thế giới – đồng hồ Seiko.

Vai trò TVC quảng cáo là gì?

Có thể thấy, TVC là một trong những bước đi không thể thiếu với bất cứ một chiến dịch marketing chuyên nghiệp nào. Sản xuất TVC quảng cáo sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

  • Giới thiệu quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp.
  • Giới thiệu quảng bá các sản phẩm thương mại của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng.
  • Xây dựng hình ảnh thương hiệu trong lòng của khách hàng.
  • Tạo ra thị trường khách hàng tiềm năng, thông qua khối lượng khán giả theo dõi truyền hình.

Tạo TVC quảng cáo khó hơn hay dễ hơn làm phim?

Nếu bạn nghĩ rằng thực hiện một TVC quảng cáo 30 giây sẽ dễ dàng hơn là làm một bộ phim 45 phút thì đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Việc bạn phải đau đầu, làm thế nào để có thể truyền tải được hết tinh thần và thông điệp của sản phẩm cũng như của nhà sản xuất đến với khách hàng chưa bao giờ là việc đơn giản.

Những nhà biên kịch chuyên viết cho TVC quảng cáo luôn là những người có vốn kiến thức cực rộng, không chỉ trong lĩnh vực viết lách mà họ còn phải có một sự am hiểu rộng về văn hóa hay tôn giáo….

Có như thế thì mới có thể truyền tải chính xác thông điệp của sản phẩm tới đúng từng đối tượng người dùng, TVC quảng cáo chính là điểm kết nối thể hiện sự am tường và chia sẻ hỗ trợ của nhà sản xuất đến với các khách hàng.

tvc la gi chia se 5 bi quyet tao tvc thanh cong tu chuyen gia3
Tạo TVC quảng cáo khó hơn hay dễ hơn làm phim?

Bí quyết cho sự thành công của một video TVC là gì?

Để sản xuất một video TVC thành công, hấp dẫn đòi hỏi cả quá trình rất công phu, từ khâu sáng tạo ý tưởng, lên nội dung, chế tác, xuất bản và “lan toả”.

Những bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn có những ý tưởng cho một TVC chuyên nghiệp và thành công nhất.

Thông điệp quảng cáo hay và ấn tượng

Để khách hàng có thể ghi nhớ vào tâm trí những thông tin mà doanh nghiệp đã tạo dựng nên. Những slogan hay thông điệp truyền tải phải thật sự đơn giản và dễ hiểu, điều đó sẽ giúp ích để truyền thông marketing dễ dàng và hiệu quả hơn.

Thông thường các thương hiệu sẽ hướng đến các câu thoại mà ẩn sâu trong đó mang ý nghĩa sâu sắc, hoặc những thông điệp rất ấn tượng bắt buộc khách hàng phải ghi nhớ trong tâm trí mình.

Khách hàng và đối tượng truyền thông doanh nghiệp hướng đến

Đối tượng truyền thông chủ yếu của TVC quảng cáo là khách hàng mục tiêu, đối tác, các nhà đầu tư… Chính vì vậy nội dung, cách thức thể hiện TVC cũng phải phù hợp, thu hút được sự chú ý của những đối tượng này.

Nếu đối tượng hướng đến là những người trẻ thì cần có nhịp điệu nhanh, màu sắc sặc sỡ và nhạc sôi động.

tvc la gi chia se 5 bi quyet tao tvc thanh cong tu chuyen gia4
Nếu đối tượng hướng đến là những người trẻ thì cần có nhịp điệu nhanh, màu sắc sặc sỡ và nhạc sôi động.

Tạo sự gần gũi, thân thiện với người xem

“Mưa dầm thấm lâu” rất được nhiều thương hiệu đưa vào TVC quảng cáo, điều quan trọng là doanh nghiệp phải tạo ra sự gần gũi và thân quen. Chính hai yếu tố đó giúp cho doanh nghiệp tạo được ấn tượng mạnh tới khách hàng.

Cứ thử nghĩ xem người tiêu dùng có thể nhìn thấy được mình trong đoạn quảng cáo, thì sự ghi nhớ về hình ảnh doanh nghiệp sẽ lâu hơn. Từ đó sự thân quen là “kim chỉ nam” để giúp các marketer tấn công mạnh mẽ đến với khách hàng.

Thông tin phải chính xác và trung thực

Sự trung thực là thước đo niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu, doanh nghiệp của bạn. Niềm tin là thứ không phải muốn có là được, muốn có được niềm tin của khách hàng lại càng khó hơn.

Thông tin chính xác, trung thực vào của sản phẩm qua TVC quảng cáo giúp doanh nghiệp tạo ra niềm tin trong tâm trí khách hàng. Đôi khi có thể phóng đại đôi chút nhưng không được đưa ra các thông tin không đúng và sai lệch về sản phẩm của thương hiệu, doanh nghiệp.

Tính đa dạng trong TVC quảng cáo

Để tạo được hiệu quả cho doanh nghiệp thì hình thức đa dạng hoá các kênh truyền thông là điều tất yếu. Không chỉ quảng cáo trên TV mà còn phải tối ưu hoá trên những kênh Digital marketing, trên hết những mạng xã hội đang là tiềm năng để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng.

Có thể nói trong thời đại công nghệ số như hiện nay thì Social Media đang là công cụ hỗ trợ đắc lực để giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm đến khách hàng gần hơn.

Như vậy trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về TVC quảng cáo, thông qua đây bạn có thể hiểu được TVC là gì? cũng như vai trò TVC quảng cáo, những yếu tố giúp TVC quảng cáo hiệu quả. Đặc biệt, Ostrichmotion là một Agency chuyên cung cấp các giải pháp marketing chuyên nghiệp, trong đó có sản xuất TVC.

admin

admin

Leave a Replay

Giới thiệu

Ostrichmotion là đơn vị sản xuất Video Marketing, Video Animation, Motion Graphic phục vụ nhu cầu quảng cáo, quảng bá dịch vụ và sản phẩm cho các thương hiệu.

Những tin tức khác

Theo dõi

Liên hệ tư vấn

Đăng ký để nhận tin tức

Đăng ký theo dõi để nhận những tin tức mới nhất từ ostrichmotion