Viral Video là gì? Những xu hướng làm Viral Video “triệu view” 2019

Cùng với sự phát triển của mạng xã hội hiện nay, hình thức Viral Video đang dần dần khẳng định được chỗ đứng là một công cụ truyền thông với sức mạnh không thể chối cãi. Vậy Viral Video là gì? Viral Video có giống TVC không? Và xu hướng Viral Video Marketing hiện nay như thế nào?

viral video la gi nhung xu huong lam viral video trieu view 20192 2
Viral Video là gì?

Viral Video là gì?

Viral Video được hiểu là sự lan truyền của một video hay clip một cách tự nhiên hoặc có sự sắp xếp qua môi trường internet như: mạng xã hội: youtube, vimeo, facebook, google+ hoặc các website…

Từ “viral” có bắt nguồn từ tiếng Anh – “virus”. Một dạng đơn vị sinh học có sự lan truyền theo cấp số nhân. Các Viral Video (Video lan truyền)cũng hoạt động theo cách đó.

Khi bạn thích thú xem một video nào đó và sau đó chia sẻ nó với bạn bè trên Facebook rồi họ sẽ nghĩ rằng đoạn Video này thật tuyệt vời và chia sẻ với bạn bè của mình. Cứ như thế, video đó có thể đạt tới cả triệu lượt xem trực tuyến.

Theo xu thế hiện nay, phần lớn các Video Viral có ảnh hưởng nhất thông thường là những video clip mang tính giải trí, tiếp đến là các thương hiệu thời trang và ẩm thực, có sự đầu tư rất bài bản và quy mô. Đánh vào nhu cầu chung của đại bộ phận người dùng trên internet, nên sự viral của những dạng video này là rất lớn.

viral video la gi nhung xu huong lam viral video trieu view 20191
Viral Video được hiểu là sự lan truyền của một video hay clip một cách tự nhiên hoặc có sự sắp xếp qua môi trường internet

Điểm khác nhau giữa TVC và Viral Video là gì?

Bạn sẽ thấy một điểm chung giữa Viral VideoTVC đó là quy trình sản xuất không có sự khác biệt nhiều.

Vậy điểm khác nhau giữa TVC quảng cáo và Viral Video là gì?

  • Đối với Viral Video sẽ không quá bó buộc về thời lượng của video còn TVC thì có.
  • Sự tương tác 2 chiều: Khi người người xem có thể like, comment hay chia sẻ Video Viral thì TVC quảng cáo lại hoàn toàn không làm được, bạn chỉ có thể xem và xem mà thôi.
  • Mức độ phủ sóng: Khi mà TVC chỉ có thể xuất hiện ở trên TIVI thì các Viral Video xuất hiện ở mọi kênh trên internet, thậm chí là cũng có trên TIVI…
  • Viral Video còn cần sử dụng nhiều thuật tâm lý hành vi giữa truyền thông marketing cũng như các giá trị cốt lõi của sản phẩm. Một video muốn viral cần được sản xuất chuyên nghiệp, được lên kế hoạch tỉ mỉ và chỉnh chu, xoắn não để tạo ra được những kịch bản, đập đi đập lại nhiều lần khi liên kết các bộ phận từ thiết kế đạo cụ, chuyên gia hình ảnh cho tới biên tập viên… để đảm bảo sản phẩm cuối cùng là một video cực kì độc đáo, chắc nịch và có sự viral một cách tự nhiên. Vì thế mà đôi khi, chi phí để sản xuất ra một Video Viral còn cao hơn cả một TVC quảng cáo.

Vì sao nên làm Viral Video Marketing?

Viral Video Marketing có thể truyền tải thông điệp và tác động lớn tới người xem, đây là một hình thức marketing rất hiệu quả thông qua những công cụ truyền thông và mạng xã hội Internet.

Thông thường Viral Video sẽ có nội dung gần gũi, ẩn chứa câu chuyện ý nghĩa và chứa đựng các giá trị nhân văn sâu sắc. Dạng video marketing này rất dễ gây ấn tượng với người xem, thúc đẩy được sự tương tác và chia sẻ dựa trên tâm lý và cảm xúc của họ và từ đó sẽ lan truyền mạnh mẽ, tạo ra một trào lưu.

Xu hướng Viral Video Marketing 2019

Đến thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam sử dụng hình thức Viral Video để đưa thương hiệu đến gần hơn với các khách hàng. Sau đây là các xu hướng làm Video Viral Marketing thường được sử dụng và đạt được những hiệu quả nhất định từ các thương hiệu tại Việt Nam.

Xây dựng câu chuyện

Xu hướng này có nội dung rất gần gũi, thân thiện với người xem. Đây là một dạng quảng cáo mang tính chất tự sự, kể một câu chuyện đi sâu vào tâm trí của người xem và khéo léo lồng ghép vào đó các thông điệp thay vì việc liên tục nhắc đến tên thương hiệu. Vì vậy, nó rất dễ “chiếm” được tình cảm của người xem, góp phần vào việc tạo sự thiện cảm và mức độ ghi nhớ cho thương hiệu.

Viral Video Marketing hài hước

Những video mang tính hài hước, giải trí rất cao và đối với một số ít trường hợp có thể tạo ra hiện tượng tranh cãi đối với nội dung hoặc thông điệp được truyền tải. Tuy nhiên đây lại chính là điểm mấu chốt giúp các video này thu hút được sự tương tác mạnh mẽ từ cộng đồng mạng, tạo nên sự viral và thương hiệu theo đó cũng sẽ được lan truyền.

viral video la gi nhung xu huong lam viral video trieu view 20193
Viral Video Marketing hài hước

Video có sử dụng bài hát

Đây là phương thức quảng cáo rất dễ viral nhờ những giai điệu bắt tai, hấp dẫn. Có thể sử dụng những bài hát có sẵn bằng cách đặt lại lời hoặc thương hiệu tự đặt riêng một bài hát mới. Không khó để thấy, ngày càng nhiều những thương hiệu làm những video có sử dụng lời bài hát như vậy.

Video tôn vinh giá trị Việt

Trong thời buổi mở cửa hội nhập như ngày nay, giao lưu văn hoá thì bản sắc Việt ngày càng được tôn vinh và được lồng ghép rất nhiều vào các video quảng cáo của các thương hiệu. Những video thể hiện được truyền thống văn hoá dân tộc, tôn vinh các danh lam thắng cảnh và tình yêu quê hương đất nước dễ dàng nhận được sự ủng hộ từ người xem.

Với những chia sẻ trên của chúng tôi, mong rằng các bạn đã hiểu thêm về khái niệm Viral Video là gì cũng như những xu hướng hiện đại của TVC. Để sản xuất ra một Viral video đòi hỏi một ê kíp chuyên nghiệp cũng như trang thiết bị hiện đại. Do đó, dẫu biết đây là một phương thức marketing rất tốt nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng đủ điều kiện để thực hiện. Giải pháp tối ưu nhất vẫn là thuê ngoài các Agency chuyên nghiệp.

Ostrichmotion là một Agency chuyên cung cấp các giải pháp marketing cho các doanh nghiệp, trong đó có dịch vụ sản xuất viral video. Với những ý tưởng độc đáo, đội ngũ ê kíp chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn sản xuất những video viral thành công nhất. Để tìm hiểu thêm về dịch vụ tại đây, độc giả có thể truy cập vào website hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn tận tình.

Chia sẻ

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Đăng ký theo dỏi

Đăng ký và thẻo dỏi những bản tin mới nhất từ chúng tôi

More To Explore

Hãy bắt đầu ngay cùng ostrichmotion

chia sẻ ý tưởng dự án của bạn cho chúng tôi