Những năm gần đây, việc xây dựng chiến lược video marketing trở thành công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện doanh nghiệp cần nắm vững các bước triển khai và lựa chọn gói ngân sách phù hợp. Bài viết dưới đây Ostrich Motion sẽ chia sẻ những lợi ích của video marketing giúp bạn có hướng đi đúng đắn hơn trong kế hoạch kinh doanh nhé. 

Video marketing là gì?

Video marketing là video hình ảnh thể hiện những thông điệp, câu chuyện về một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Nó đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch viral của các doanh nghiệp hiện nay. Trên thực tế, video Marketing có thể được đăng tải và lan truyền qua hầu hết các kênh trực tuyến bao gồm email, blog, mạng xã hội… Do đó, nó dễ dàng tiếp cận và thu hút người xem ở mọi lứa tuổi. 

 Video marketing đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch viral của doanh nghiệp
Video marketing đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch viral của doanh nghiệp

Lợi ích của việc xây dựng chiến lược video marketing

Theo số liệu thống kê thì đến năm 2017 video sẽ chiếm 69% lưu lượng truy cập trên internet. Video trực tuyến trở thành phương tiện quan trọng đối với người dùng giúp họ đáp ứng nhu cầu thông tin cũng như giải trí. Đối với các nhà tiếp thị và doanh nghiệp, video marketing mang đến nhiều lợi ích bao gồm: 

Thu hút lượng khán giả lớn xem video trực tuyến

Hiện nay, Youtube đã trở thành công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới và chỉ đứng sau Google. Nếu video của bạn có nội dung hấp dẫn cùng ý tưởng độc đáo thì sẽ thu hút được lượng lớn khán giả tiềm năng trên kênh truyền thông này. Chính vì vậy, video marketing trở thành công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp kết nối với các đối tượng khách hàng một cách hiệu quả. 

Tiết kiệm chi phí tiếp thị, truyền thông

So với việc quảng cáo qua các TVC, video marketing giúp các doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ. Thông thường, chi phí cho cho việc tiếp thị videos sẽ tăng theo số lần chúng xuất hiện trên truyền hình. Tuy nhiên, với video marketing bạn có thể giảm chi phí tiếp thị khi tận dụng các kênh truyền thông xã hội như Youtube, Facebook, Twitter… Video của doanh nghiệp sẽ được chia sẻ rộng rãi mà không tốn thêm bất kỳ khoản phí nào. 

 Xây dựng chiến lược video marketing mang lại rất nhiều lợi ích
Xây dựng chiến lược video marketing mang lại rất nhiều lợi ích

Cơ hội sở hữu kênh truyền thông riêng

Khi sử dụng các TVC quảng cáo, chiến lược truyền thông của doanh nghiệp thường bị phụ thuộc vào các nhà truyền hình. Tuy nhiên, đối với video marketing doanh nghiệp sẽ có cơ hội sở hữu kênh truyền thông riêng trên Youtube với nhiều video hấp dẫn. Các video này tồn tại trên các trang mạng xã hội trong thời gian dài và khách hàng có thể xem lại chúng bất cứ khi nào họ muốn. Đồng thời, doanh nghiệp cũng không phải tốn phí để duy trì và đẩy kênh sau này.

Khả năng được viral tự nhiên cao

Với video marketing, khách hàng hoàn toàn có thể chủ động tìm đến các video mà mình yêu thích. Đặc biệt họ có cơ hội xem với số lần không giới hạn và đưa ra suy nghĩ cá nhân về video đó. Hơn nữa, người xem còn có thể chia sẻ những video hay và ý nghĩa với bạn bè, người thân. 

Điểm ấn tượng nhất của video marketing đó chính là cơ chế tự chia sẻ. Nếu video của bạn thực sự độc đáo thì người dùng, các trang web, báo mạng đều có thể phân tích và chia sẻ. Chính điều này sẽ giúp video của doanh nghiệp có khả năng được viral tự nhiên cao hơn.

Video marketing của doanh nghiệp có khả năng được viral tự nhiên cao hơn
Video marketing của doanh nghiệp có khả năng được viral tự nhiên cao hơn

Ostrich Motion – Đơn vị xây dựng chiến lược video marketing hiệu quả

Hiện nay Ostrich Motion là đơn vị xây dựng chiến lược video marketing chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực animation, công ty đã xây dựng nên hàng loạt những video tuyệt vời và giải quyết đúng những vấn đề mà doanh nghiệp đặt ra. Từng dự án video marketing đều được công ty xây dựng tỉ mỉ từ hình ảnh cho đến âm thanh và ý nghĩa truyền tải. 

Bên cạnh đó với trình độ chuyên môn giỏi, Ostrich Motion còn đảm nhận vai trò xây dựng chiến lược, sản xuất và thực hiện marketing trực tuyến cho khách hàng. Công ty mang đến những gói dịch vụ video Marketing hấp dẫn và đảm bảo quy trình làm việc chuyên nghiệp. Nhờ vậy, mỗi sản phẩm của công ty đều sở hữu chất lượng vượt trội và tiết kiệm thời gian, chi phí nhất. 

Ostrich Motion là đơn vị xây dựng chiến lược video marketing hiệu quả
Ostrich Motion là đơn vị xây dựng chiến lược video marketing hiệu quả

Lời kết

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết các bạn sẽ nắm bắt được những lợi ích của việc xây dựng chiến lược video marketing. Hình thức tiếp thị này không chỉ giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình mà còn mang đến cho người xem những phút giây thư giãn đầy thú vị. Vì vậy, nếu có nhu cầu thực hiện video marketing cho sản phẩm, dịch vụ bạn hãy liên hệ với công ty Ostrich Motion. Chúng tôi sẽ lên ý tưởng và giúp bạn lập kế hoạch quảng cáo chi tiết với mức chi phí hợp lý nhất. 

Thông tin liên hệ:

Công ty Ostrich Motion

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *