Cách làm video trên Canva chi tiết, đơn giản

Học hỏi cách làm video trên Canva để tạo ra nhiều video chất lượng và thú vị hơn. Đặc biệt ứng dụng hỗ trợ làm video này được đăng ký tài khoản và được dùng bản miễn phí thoải mái. Chi tiết hơn về hướng dẫn các cách làm video sẽ được nêu trong bài viết này của Ostrichmotion.

Canva là gì?

Canva là một ứng dụng làm video cực kỳ chất lượng mà nhiều người biết tới để sử dụng. Hiện nay số lượng người dùng Canva cực kỳ đông và số lượng video sản xuất lên tới hàng triệu bản khác nhau, đa dạng về nội dung và mẫu mã. 

Canva được dùng như công cụ hỗ trợ cho việc thiết kế hoàn toàn miễn phí, sử dụng làm video được mọi lúc mọi nơi. Giao diện thân thiện, các thao tác sử dụng để edit video dễ dàng, đầy đủ tính năng sử dụng từ cơ bản tới nâng cao. Trong thư viện của Canva còn cung cấp hàng nghìn mẫu video khác nhau đa dạng chủ đề để tiện tạo video giải trí hoặc phục vụ các nhu cầu khác nhau. 

Xem thêm:   Bật mí 12 nguyên tắc animation trong chuyển động

Hiện tại ứng dụng này có sẵn tích hợp được tiện lợi trên thiết bị điện tử, phù hợp với cả hệ điều hành iOS và Android. Sử dụng trên máy tính với các bản khác nhau, dễ dàng thực hiện ngay cả cho người mới tiếp cận lần đầu. 

3Bsqhzp4fDQLSj EHw Zm4iqQtlJbSiwCMsEABnXKt2hPbnldDulOtrdomN vq0rXCeUQxNKIUG7Z LuGmPm9VHnRGInzaN6n RQyrbih 4sgdcPUVd1Zxh29K0tkunfvG5JuXvVHN wHImOP6BbrmHwSdqA0p6hZB HfE0vXc93BXYJHkqfuq055eoPeA

Tìm hiểu về làm video trên Canva

Những đặc điểm nổi bật khi làm video trên ứng dụng Canva

Vì sao hiện nay nhiều người lại tìm tới lựa chọn làm video trên Canva. Khi sử dụng ứng dụng này mang lại nhiều ưu điểm nổi trội so với những ứng dụng khác. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn:

Có kho video và nhạc miễn phí

Làm video trên Canva có sẵn kho nhạc và kho video mẫu đa dạng đủ các thể loại để lựa chọn thiết kế video đơn giản. Những nội dung mẫu cung cấp đều chất lượng và bắt kịp xu hướng mới. 

Tạo video không watermark

Khi tạo video trên ứng dụng này thì sẽ không có dấu chìm watermark giống như những phần mềm khác có khi bạn tải video lưu xuống. Và đồng thời hệ thống cũng không có giới hạn số lần tạo và tải các video xuống. 

Tạo video không yêu cầu kỹ năng chuyên sâu

Khi sử dụng tạo video trên phần mềm này thì mọi người không cần phải có kỹ năng thiết kế, tạo dựng chuyên sâu mà chỉ cần biết cơ bản thao tác dựng video là được. Trên hệ thống sẽ có hướng dẫn chi tiết từng bước. 

Tạo video thu hút nhiều người xem với các giai điệu hay 

Hệ thống có thư viện âm thanh phong phú, khi lồng ghép vào video sẽ tạo cảm giác kích thích người xem hơn. Đồng thời còn có thể lồng ghép thêm nhiều tính năng trong hệ thống có biểu tượng, nhãn dán, hình minh họa, khung, bộ lọc,…Những thành phần nào bạn tùy chọn phù hợp với câu chuyện mình tạo dựng. Giúp video trở nên sinh động hơn nhiều. 

Xem thêm:   Lợi ích của việc xây dựng chiến lược video marketing

Xem thêm:

Hướng dẫn cách làm video trên Canva chi tiết

Cách lấy video làm hình nền cực nhanh

Cần làm gì khi muốn sử dụng Canva?

Khi bạn muốn tạo video trên Canva thì bạn cần phải mở tài khoản cá nhân của mình trước tiên. Bạn có tùy chọn là mở tài khoản miễn phí hoặc mua bản nâng cao và tạo tài khoản. Với bản miễn phí sẽ có những tính năng cơ bản, còn bản nâng cao sẽ đa dạng hơn về tính năng nâng cấp để tạo video chuyên nghiệp.

Bạn có thể tiến hành đăng ký Canva với nền tảng Facebook hoặc Google tùy chọn. Lưu ý khi cung cấp thông tin tạo tài khoản cần chính xác để tiện sử dụng và liên hệ về sau.

Hướng dẫn cách làm video trên Canva 

Chúng ta sẽ cùng học hỏi cách làm video trên Canva để phục vụ cho học tập hoặc công việc. Giao diện trên máy tính và điện thoại đều sẽ mở rộng và thao tác thực hiện đơn giản: 

Bước 1: Truy cập vào hệ thống website

Đầu tiên bạn sẽ tiến hành truy cập vào trong hệ thống website chính thức canva.com. Tại đây bạn nên xem qua một lượt các hạng mục và các tính năng chính của ứng dụng.

Bước 2: Tạo thiết kế

Bước này thì bạn sẽ tiến hành chọn Tạo thiết kế (Create a design) rồi lướt bên dưới để chọn vào Video. Trên thanh công cụ chính có phần hiển thị thời gian thì bạn sẽ xem để tiện lựa chọn. 

Xem thêm:   Graffiti là gì? Văn hóa Graffiti tại Việt Nam

Tạo thiết kế trên ứng dụng 

Bước 3: Xem các mẫu video sẵn có

Nếu bạn muốn chọn mẫu video sẵn có thì trong thư viện có rất nhiều. Video thuộc đủ chủ đề từ giải trí, marketing, giáo dục, làm đẹp, ẩm thực, du lịch, thời trang…Bạn chọn 1 mẫu mình ưng ý để tạo video mới. 

Bạn đưa hình ảnh hoặc clip mình sẵn có vào trong mẫu video ở trong phần tab Nội dung tải lên. Bạn chọn kỹ những nội dung phù hợp để tạo nên video chất lượng hơn. Tùy từng mẫu mà số lượng ảnh và clip sẽ khác nhau. 

3rrFLVH2J4UucMoFS7Uz vrVRqQFpGwKxTuia6K9XgaurveOSHosd2bGf0ipV8 UV9 p7IGitUNdv7CBdt3vtCuGQ6pWOQsVlUhB2Px97 hr HEprJolIk kgYPccQM a2M uUp8dJbh PttzLZ5 3RKE11XRvJA7ZIQjP4cPUg1tWU3ELq5CVLcfwbzQ

Tạo nội dung chất lượng trên ứng dụng

Bước 4: Ghép nhạc vào video

Tới bước này thì bạn sẽ chọn âm thanh lồng vào trong video. Bạn tiến tới phần Âm thanh sẽ có nhiều chọn lựa gợi ý sẵn có hoặc bạn tìm kiếm bản nhạc mới chỉ cần đánh tên sẽ ra hàng loạt để chọn lựa. 

Bước 5: Chọn các thành phần khác

Trong kho của ứng dụng có nhiều biểu tượng, hình minh họa, nhãn dán, khung hình, bộ lọc….Bạn tìm hiểu xem có thêm những yếu tố này vào trong video của mình hay không và chèn ở vị trí nào, phút bao nhiêu. Còn có cả hiệu ứng tăng tốc độ, đổ bóng, lặp giai đoạn….

Bước 6: Tải video về máy

Sau khi hoàn thành video thì bạn nhấn vào xem trước để xem khi video xong thì có trình diễn như thế nào. Ưng ý thì bạn tải video về máy và lưu nó lại vào trong file để sử dụng. 

vTnA jw Vvz 0JW3dPJdao LVr4aOvf1pO3DPGkh pD7VggmPK1NJO9M7C7TIS7dZuWUYxWF6OHZyNprorKHHbLKSx8vDvLTqx9RDi0aJIm6Za85AsuAW3eIwAjU0hXk iYr5JSaReCIIckKvUYxgxhVicLi9x8CcjnFSL J1Po9 Y uD9rOk6q2k DmIg

Hoàn thành video và tải xuống máy

Bước 7: Chia sẻ video

Bạn có thể chia sẻ video bạn mới tạo ra trên các nền tảng khác nhau. Cụ thể như Facebook, Twitter, Tiktok hoặc Instagram với cú nhấp nhẹ trên màn hình ứng dụng là được. 

Ostrichmotion gửi tới mọi người hướng dẫn về cách làm video trên Canva. Đây là dạng làm video đơn giản miễn phí còn nếu bạn cần tạo dựng video chuyên nghiệp với kỹ xảo hiện đại, nâng cấp thì nên liên hệ với Ostrichmotion. Công ty có đội ngũ chuyên nghiệp thiết kế đảm bảo xây dựng video phù hợp với chiến lược công việc của bạn.

Thông tin liên hệ

  • Holine: 0987.844.311 – 084.55.444.66
  • Email: ostrichmotion@gmail.com
  • Địa chi: 67 Lũy Bán Bích – TP. Hồ Chí Minh
(5 votes)
5/5
Picture of Thuận Nguyễn

Thuận Nguyễn

CEO OSTRICHMOTION

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Giới thiệu

Ostrichmotion là đơn vị sản xuất Video Marketing, Video Animation, Motion Graphic phục vụ nhu cầu quảng cáo, quảng bá dịch vụ và sản phẩm cho các thương hiệu.

Những tin tức khác

Theo dõi

Ostrich Motion
Room To Read VN - Explainer Videos

Room To Read VN - Explainer Videos

4
0

Liên hệ tư vấn

Đăng ký để nhận tin tức

Đăng ký theo dõi để nhận những tin tức mới nhất từ ostrichmotion