Cách tìm kiếm khách hàng vay vốn mới nhất 2023

cách tìm kiếm khách hàng vay vốn

Tìm kiếm khách hàng vay vốn là một trong những công việc thường ngày của nhân viên ngân hàng. Nhân viên tín dụng ngân hàng có nhiệm vụ tìm kiếm các khách hàng cá nhân, đơn vị có nhu cầu vay vốn, tư vấn dịch vụ, làm hồ sơ. Vậy nguồn khách hàng vay vốn đến từ đâu? Câu trả lời sẽ được Ostrichmotion chia sẻ tại nội dung bài viết sau đây. 

Cách tìm kiếm khách hàng vay vốn qua người thân, bạn bè

Một trong những cách tìm kiếm khách hàng vay vốn chính là thông qua các mối quan hệ xung quanh. Người thân, bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng cũ,… là những tệp khách hàng đầy tiềm năng. Đối với các nhân viên tín dụng mới vào nghề những mối quan hệ trong gia đình, trường lớp cũ mang đến nhiều cơ hội cho bạn. Người thân, bạn bè có nền tảng thân thuộc, tin tưởng vào bạn nên việc tư vấn dịch vụ sẽ dễ dàng hơn, cơ hội thành công cũng cao hơn. 

slrTBcExVNbWG3UUjT0S0f3KN2ISyFpmAD7FXax RKEmjSXTYq8lJSgM MLFpswSB3ld2OZf7pyax1TPyKXypTU02wdba62G8OHl1J14uneJwDaAtDZGB0HLUhrIzMk6YJl625UXAYs0pbBWdialwosmbgLXxh8wWBT7UHdw 1
Tìm kiếm qua người thân, bạn bè và khách hàng cũ

Ưu điểm lớn nhất của tệp khách hàng này chính là tỉ lệ thành công hồ sơ cao hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có hiểu biết nhất định về bên vay, nắm bắt được tài sản, khả năng trả nợ của họ, tăng uy tín cho cả hai bên. Ngoài ra việc thực hiện hồ sơ thẩm định sẽ khách quan và dễ dàng hơn. Quy trình thẩm duyệt hồ sơ có tỷ lệ thành công cao hơn. 

Xem thêm:   5 loại Video Marketing phổ biến nhất giúp bạn tấn công khách hàng

Đọc thêm: Multimedia là gì?

Cách tìm kiếm khách hàng vay vốn qua các sàn giao dịch tài chính

Nhân viên tín dụng có thể tìm kiếm khách hàng thông qua các àn giao dịch tài chính, sàn giao dịch cho vay tiền. Với cách tìm kiếm khách hàng vay vốn này bạn cần tạo tài khoản để theo dõi khách hàng tiềm năng. Tại một số sàn bạn cần bỏ phí mua data khách hàng có nhu cầu vay vốn. Sau khi có data khách hàng bạn có thể trao đổi, tư vấn các gói vay phù hợp với nhu cầu của họ. Bạn cần giới thiệu đến khách hàng các ưu điểm, lợi ích, tiện ích khi vay vốn tại ngân hàng, đơn vị của bạn. 

Cách tìm kiếm khách hàng vay vốn qua mạng Internet

Cách tìm kiếm khách hàng vay vốn được nhiều nhân viên tín dụng áp dụng nhờ mang đến hiệu quả tốt. Trong thời đại kỹ thuật số, mọi người đều có thể kết nối với nhau thông qua mạng xã hội. Đối với cách làm này bạn có thể lựa chọn các kênh mạng xã hội như: 

cach tim kiem khach hang vay von 2
Tìm kiếm khách hàng vay vốn tín chấp, thế chấp

Tham gia các diễn đàn, hội, nhóm trên Facebook, Zalo: Tích cực tham gia các hội nhóm cho vay vốn, vay tín chấp, vay thế chấp trên Facebook, Zalo. Tại đây bạn có thể tìm kiếm, theo dõi, tìm hiểu, chọn lọc các khách hàng tiềm năng và biến họ thành khách hàng mục tiêu. 

Xem thêm:   Top 10+ Phần Mềm Làm Video Trên Điện Thoại Được Yêu Thích

Chạy quảng cáo trực tuyến: Cách tìm kiếm khách hàng vay vốn này giúp bạn tiếp cận trực tiếp đến khách hàng. Khi khách hàng tìm kiếm dịch vụ vay vốn trên các kênh kỹ thuật số, dịch vụ của bạn sẽ hiển thị đến khách hàng. Bằng việc sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo, dịch vụ của bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên với cách làm này bạn phải bỏ phí ads hoặc tìm hiểu, học các thủ thuật ads. 

Tìm kiếm khách hàng thông qua mạng lưới đại lý

Cách tìm kiếm khách hàng vay vốn thông qua các kênh đại lý mang đến nhiều cơ hội cho các nhân viên tín dụng. Mạng lưới đại lý bao gồm các tệp khách hàng có tiềm năng vay vốn cao như: Các showroom ô tô, xe máy, thiết bị công nghệ, các sàn dịch bất động sản,… Thông qua các kênh thông tin này bạn có thể tìm kiếm, thu thập data khách hàng có nhu cầu vay vốn cao. 

Bên cạnh đó bạn có thể tham dự các sự kiện ra mắt ô tô, triển lãm ô tô, ra mắt dự án nhà ở,… Tại đây có lượng lớn các khách hàng có nhu cầu vay vốn mua nhà, mua xe. Công việc của bạn là tiếp cận họ, trao đổi và tư vấn các gói vay vốn phù hợp với nhu cầu của khách hàng. 

cach tim kiem khach hang vay von 3
Cách tìm kiếm khách hàng vay vốn tín dụng

Phát tờ rơi và dán quảng cáo

Cách tìm kiếm khách hàng vay vốn thông qua việc phát tờ rơi và dán quảng cáo mang đến hiệu quả khá cao. Với cách làm này bạn cần in nội dung các gói vay vốn, phương thức liên lạc sau đó phát cho mọi người hoặc dán chúng tại nơi đông người qua lại. Đây là cách tìm kiếm khách hàng mang tính truyền thống nhưng vẫn mang lại hiệu quả khá tốt. Khi phát tờ rơi hoặc dán tờ quảng cáo bạn nên lựa chọn các khu vực có đông dân cư. Hoặc lựa chọn các sự kiện có nhiều người tham dự như: Lễ ra mắt dự án nhà ở, triển lãm ô tô, mở bán điện thoại, đồ công nghệ,…

Xem thêm:   5 phần mềm làm video quảng cáo nhanh và chuyên nghiệp

Đọc thêm: Cách làm chậm video trên iPhone

Cách tìm kiếm khách hàng vay vốn ngay tại phòng giao dịch

Nhân viên tín dụng có thể tận dụng nguồn khách hàng thường xuyên đến giao dịch trực tiếp tại ngân hàng. Hàng ngày tại các ngân hàng có lượng lớn người ra vào tiến hành các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền,… Bạn có thể chào hỏi, tương tác với họ nhằm nắm bắt nhu cầu, từ đó tư vấn các gói vay phù hợp. 

cach tim kiem khach hang vay von 4
Các cách thu hút khách hàng vay vốn

Tận dụng dữ liệu hỗ trợ của bộ phận tiếp thị

Đối với các nhân viên tín dụng mới làm việc ban đầu sẽ được bộ phận tiếp thị hoặc đồng nghiệp đi trước hỗ trợ data khách hàng. Dựa vào danh sách khách hàng tiềm năng này bạn có thể liên hệ trực tiếp để tư vấn, giới thiệu gói vay. Đối với cách làm này bạn cần sử dụng các kỹ năng nghiệp vụ nhằm thăm dò nhu cầu khách hàng. Đồng thời tư vấn, giới thiệu các ưu điểm, lợi ích gói vay của ngân hàng đến khách hàng. 

Ostrichmotion vừa chia sẻ cách tìm kiếm khách hàng vay vốn đến các bạn thông qua nội dung bài viết trên đây. Mong rằng bài viết đã mang đến các thông tin hữu ích đến các bạn.

(5 votes)
5/5
Thuận Nguyễn

Thuận Nguyễn

CEO OSTRICHMOTION

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Giới thiệu

Ostrichmotion là đơn vị sản xuất Video Marketing, Video Animation, Motion Graphic phục vụ nhu cầu quảng cáo, quảng bá dịch vụ và sản phẩm cho các thương hiệu.

Những tin tức khác

Theo dõi

Liên hệ tư vấn

Đăng ký để nhận tin tức

Đăng ký theo dõi để nhận những tin tức mới nhất từ ostrichmotion