Nguồn tìm khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ

tìm khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ

Tìm khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ là bài toán căng não đối với tất cả các nhân viên tư vấn, bán bảo hiểm, nhất là các seller mới. Ngay từ chính các mối quan hệ người thân, bạn bè, đồng nghiệp, người quen, nhân viên bán bảo hiểm đã có thể tư vấn, thỏa thuận hợp đồng. Tại nội dung bài viết sau đây Ostrichmotion sẽ chia sẻ một số nguồn khách hàng mua bảo hiểm tiềm năng đến các bạn. 

Gia đình là số 1

Nguồn tìm khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ đầu tiên chính là Gia đình. Đây chính là tệp khách hàng tiềm năng nhất, có tỷ lệ quyết toán hợp đồng thành công nhiều nhất. Bạn có thể giới thiệu các hình thức bảo hiểm nhân thọ phù hợp với từng nhóm đối tượng, độ tuổi, kinh tế trong gia đình. Có thể giới thiệu các gói bảo hiểm thai sản cho các cặp vợ chồng trẻ; Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho tất cả mọi người,… Nhờ vào sự tin tưởng trong gia đình tỷ lệ thành công của hợp đồng bảo hiểm sẽ cao hơn. 

tìm khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ
Gia đình là nguồn khách hàng bảo hiểm tiền năng nhất

Khách hàng mới quen – tình cờ gặp

Ông bà ta có câu “Trước lạ – sau quen”. Nhóm đối tượng khách hàng mới quen mang đến nhiều cơ hội dành cho nhân viên bán bảo hiểm. Trong quá trình tìm khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ bạn sẽ gặp gỡ rất nhiều người, tiếp xúc với mọi hoàn cảnh, câu chuyện. Bằng việc bắt chuyện, hỏi han, khơi gợi “điểm đau”, lắng nghe câu chuyện bạn hoàn toàn có thể đưa ra lời khuyên, tư vấn các gói bảo hiểm phù hợp với khách hàng. Nhóm đối tượng khách hàng này có thể gặp hàng ngày qua công việc, giải trí,…

Xem thêm:   Animator là gì? Những điều cần biết để trở thành Animator

Đọc thêm: Cách tìm kiếm khách hàng vay vốn

Tìm khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ ở nhóm đối tượng khách hàng cũ

Khách hàng cũ là một trong những nguồn khách không thể bỏ qua. Khách hàng cũ đã có sự tin tưởng, thân thuộc đối với bạn ở lần giao dịch trước, họ sẽ tiếp tục tin tưởng bạn ở các hợp đồng khác. Ngoài ra họ cũng là đầu mối vàng giúp kết nối bạn với các khách hàng tiềm năng khác. Họ sẽ giới thiệu bạn với đồng nghiệp, người thân, những người có mong muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ. Việc giữ mối quan hệ, giữ liên hệ với tệp khách hàng cũ mang đến nhiều lợi ích cho các seller. 

tìm khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ
Tìm khách hàng bảo hiểm qua các mối quan hệ

Tìm khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ qua truyền thông, báo chí

Tìm khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ qua các nền tảng kỹ thuật số ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại 4.0. Nhân viên bán bảo hiểm có thể đăng các tin bài liên quan đến các lợi ích khi tham gia bảo hiểm trên các nền tảng mạng xã hội như: Facebook, Tiktok, Zalo,… Hoặc đăng các tin bài về dịch vụ trên các trang báo mạng, báo giấy. Đây cũng là hình thức tiếp cận khách hàng, thu hút sự tò mò của nhiều tệp khách hàng khác nhau. 

Đọc thêm: Các bước tìm hiểu insight khách hàng

Xem thêm:   Phim Live-action là gì? Tại sao nhiều khán giả lại không thích phim Live-action?

Người quen, các mối quan hệ cũ

Một trong những nguồn khách hàng đầy tiềm năng dành cho bạn là người thân, người quen, các mối quan hệ cũ. Tệp khách hàng này có thể bao gồm: Đồng nghiệp, bạn bè, học sinh, giáo viên cũ,… Bạn có thể bắt chuyện, hỏi han cuộc sống, công việc của họ trước khi mời chào họ tham gia bảo hiểm. Bên cạnh đó bạn nên tìm hiểu trước, xác định các dịch vụ, gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và khả năng của họ. Việc giữ liên hệ với các mối quan hệ cũ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với nhân viên bán bảo hiểm. 

tìm khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ
Tìm kiếm khách hàng bảo hiểm qua truyền thông, báo chí

Tìm khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ qua trung tâm ảnh hưởng – COI

Các seller bảo hiểm chuyên nghiệp chắc chắn không còn xa lạ với thuật ngữ Trung tâm gây ảnh hưởng COI (Center Of Influence). Đây là thuật ngữ chuyên ngành được dùng để chỉ việc nhân viên bán bảo hiểm hợp tác với các Center Of Influence nhằm tăng chỉ tiêu doanh số. COI được dùng chỉ các nhóm đối tượng như: Nhân viên ngân hàng, nhân viên bất động sản, nhân viên kinh doanh,… 

COI là những người có nhiều mối quan hệ, tệp khách hàng lớn. Họ sở hữu data khách hàng và được khách hàng đặt niềm tin nhất định, nên việc tư vấn sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn. Nhân viên bán bảo hiểm có thể tìm khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ thông qua việc hợp tác với các COI nhằm tiếp cận thêm nhiều khách hàng. Với mỗi hợp đồng bảo hiểm được quyết toán các COI sẽ được chia phần trăm hoa hồng thỏa đáng. 

tìm khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ
Nguồn tìm khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ

Tìm khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ qua mạng internet

Sự bùng nổ của mạng internet mở ra các cơ hội tìm khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ cho các seller. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm khách hàng bằng việc đăng các bài đăng trên mạng xã hội hoặc tham gia vào các hội nhóm. Công việc chính của bạn là tư vấn chi tiết các gói bảo hiểm đến khách hàng. Làm sao để khách hàng thấy được lợi ích của việc mua bảo hiểm. Việc xây dựng niềm tin, uy tín, nhân hiệu trên mạng xã hội cũng giúp khách hàng tin tưởng và tăng khả năng lựa chọn bạn. 

Xem thêm:   Tăng Nhận Diện Thương Hiệu Với Video Animation 2D

Tìm khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ sẽ không còn là bài toán căng não với các seller nhờ các nguồn khách hàng mà chúng tôi cung cấp bên trên. Dù là nhóm đối tượng khách hàng nào đi chăng nữa, các seller cần xây dựng sự tin tưởng, mang đến các dịch vụ tốt nhất, phù hợp nhất, cung cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tình nhất đến khách hàng. Các nhân viên bán bảo hiểm làm việc bằng cái tâm chân thành chắc chắn sẽ được khách hàng tin tưởng, ủng hộ.

(5 votes)
5/5
Thuận Nguyễn

Thuận Nguyễn

CEO OSTRICHMOTION

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Giới thiệu

Ostrichmotion là đơn vị sản xuất Video Marketing, Video Animation, Motion Graphic phục vụ nhu cầu quảng cáo, quảng bá dịch vụ và sản phẩm cho các thương hiệu.

Những tin tức khác

Theo dõi

Liên hệ tư vấn

Đăng ký để nhận tin tức

Đăng ký theo dõi để nhận những tin tức mới nhất từ ostrichmotion