Nguồn tìm kiếm khách hàng Logistics mới nhất 2023

tìm kiếm khách hàng logistics

Nguồn tìm kiếm khách hàng Logistics vô cùng phong phú, mang đến nhiều cơ hội cho các seller cũng như đơn vị kinh doanh Logistics. Để tìm kiếm khách hàng cho ngành Logistics các sales có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Tại nội dung bài viết sau đây Ostrichmotion sẽ chia sẻ cách tìm kiếm cũng như nguồn khách hàng trong ngành Logistics đến các bạn. 

Cách tìm kiếm khách hàng Logistics 

Mỗi Sales Logistics sẽ có các bí kíp tìm kiếm khách hàng riêng của mình. Đối với các sales mới vào nghề logistics có thể tham khảo một số cách tìm khách cơ bản sau đây: 

aPGZKVhYyqpl0vy5wQrvYAGAEmxMRYgteqzfszyhyquslIoNiUXdf Or1ndWwQPAzMyLmCFh5E0N2vJD7w0rcyyIJpdGgoSUvyqJyfVa8GBUBv6bRi8SwgKmT6n8NFo 15pc P1C5JFCvUpOFb6C85cT2vQSn9T2 xMPmXSrgZVPHPkom0FHmgIl7Ls 3Q
Nguồn tìm kiếm khách hàng Logistics

Tìm theo khách hàng mục tiêu

Tìm kiếm khách hàng logistics theo mục tiêu cụ thể là cách làm đơn giản và cho hiệu quả tốt nhất. Với cách làm này bạn cần nắm bắt điểm mạnh, tuyến vận chuyển chủ đạo, dịch vụ chính của công ty mình. 

Ví dụ: Công ty bạn có lợi thế về tuyến Châu Mỹ, đặc biệt là Canada, mức giá tuyến này vô cùng phải chăng. Lúc này hãy tập trung tìm kiếm khách có hàng hóa đi các tuyến này.

Bạn cũng có thể tìm hiểu các mặt hàng chủ yếu đi – về tuyến Canada là hàng gì? Ví dụ như: Các loại thực phẩm chức năng, thực phẩm, hàng điện tử, hàng tiêu dùng,… bạn hãy tìm tệp khách hàng đang kinh doanh các mặt hàng này. Bạn có thể search theo từ khóa gợi mở về mặt hàng, ngành nghề,… trên Google để tìm thông tin doanh nghiệp.

Xem thêm: Cách tìm kiếm khách hàng vay vốn

Xem thêm:   Dịch Vụ Làm Video Marketing Chất Lượng Cao Tại TPHCM

Tìm khách hàng theo mùa

Tìm khách theo mùa mang lại hiệu quả tốt nhưng lại ít được các sale logistics áp dụng. Cách làm này giúp bạn tìm đúng đối tượng khách hàng đang có nhu cầu vào thời điểm hiện tại tốt nhất.

Ví dụ: Với mặt hàng quần áo mùa đông, mùa hè, đồ điện quạt điện/điều hòa/thiết bị làm mát mùa hè, mùa đông thì có máy sưởi/lò vi sóng/bình nóng lạnh,… hãy tìm đúng mặt hàng đang xuất nhập khẩu nhiều nhất tại thời điểm. Sau đó, đánh vào đúng mặt hàng đó trước để kịp mùa. Ngoài hàng theo mùa, bạn cũng có thể đánh thêm vào các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng xuất nhập khẩu quanh năm.

RWx7d2v9AeSZDlRwkewrhcz51NHmf0fSdboe1n8fO7xLLRtCgdZ0qoPvp qP3E2ftjvyXZw rZ04HiDsUaDm1htw rh4KUpzNc90J8DXkfG1pZuBIc5NqLhkIg72A6qspM5tSLQTB94Jh2qthVe Zp6kE3RyyC D5IyVEiXgxpVRThsfRow1j AMclr3CQ
Nguồn tìm kiếm khách hàng Logistics

Tìm theo mặt hàng XNK

Đa phần các công ty xuất khẩu chuyên nghiệp sẽ có thông tin về mặt hàng, sản phẩm mà họ đang kinh doanh. Các sales logistics có thể tìm mặt hàng xuất khẩu, danh sách, danh bạ,… công ty xuất nhập khẩu theo từ khóa. Hoặc tìm trên các cơ sở dữ liệu danh bạ công ty. Các Sale logistics nên khoanh vùng thông tin theo tỉnh thành, vùng miền để thống kê thông tin khách hàng chi tiết và dễ dàng nhất. 

Ví dụ: Nếu công ty ở Thanh Hóa hoặc có kho bãi ở Thanh Hóa, bạn nên tìm kiếm khách hàng tại Thanh Hóa trước, sau đó đến các tỉnh lân cận. Điều này giúp dễ dàng thực hiện việc chăm sóc khách hàng và quản lý điều hành vận tải tốt hơn. Bên cạnh đó cách này cũng giúp quá trình vận chuyển hàng hóa tiện lợi và tiết kiệm hơn. 

Nguồn tìm kiếm khách hàng logistics

Nguồn tìm kiếm khách hàng logistics khá đa dạng. Các sales logistics có thể tham khảo một số nguồn tìm kiếm khách hàng cho ngành logistics sau đây: 

RHvs7692hLWP2e11lzYIu7QUhXt1xoybHyZzBE8OxLtiynTgj8ARYU3ZexdCfbTQMAsdIscr8nKFRIcPNxEb0jpGVs1pqLWfJeNCbUZwDdg2xECSY43edKmaAuQAymE4kV7IM82K8K7VIna2U5qh94Sap7DizyVLajrYSe
Nguồn tìm kiếm khách hàng Logistics

Search trên Directory

Hầu hết các quốc gia đều có danh bạ công ty, gọi là yellowpages. Tại Việt Nam bạn có thể tìm đến các trang như: hosocongty.vn, trangvangvietnam.com,… để tìm danh bạ công ty mình muốn. Các kênh này cung cấp nhiều ô search như:  Ở đâu? (tỉnh thành, vùng miền) và Tìm gì? (ngành nghề, sản phẩm, tên công ty,…).

Xem thêm:   Gợi Ý 9 Ý Tưởng Video Giới Thiệu Cá Nhân Ấn Tượng

Sau khi có thông tin về một hoặc nhiều công ty, các sales hãy lấy contact chi tiết để chào dịch vụ logistics. Để tăng khả năng thành công bạn nên đọc kỹ các sản phẩm mà họ cung cấp, kinh doanh. 

Ví dụ: Bạn tìm kiếm các công ty kinh doanh đồ chơi trẻ em, hầu hết các đơn vị này đều nhập khẩu từ các nước. Bạn có thể tìm hiểu xem họ nhập khẩu hàng từ đâu, có đúng tuyến đơn vị bạn đang hoạt động, cung cấp dịch vụ hay không và tư vấn. 

Công cụ tìm kiếm (Google)

Google là nguồn tìm kiếm khách hàng logistics thông dụng nhất hiện nay. Để tìm được khách hàng bạn cần ghi nhớ các tiêu chí sau đây: 

  • Danh sách về công ty xuất nhập khẩu (chọn file theo gốc).
  • Các diễn đàn, forum về xuất nhập khẩu.
  • Các hiệp hội xuất nhập khẩu hàng hóa theo từng ngành nghề.

Các seller cần ghi nhớ về thị trường tuyến mà công ty đang phát triển mạnh, xác định mặt hàng xuất – nhập khẩu phổ biến để chào hàng chính xác. 

stUjbY7nDUkrtnVEpP2a EW8p4MYuS6LSgd 76dKeonBGPlo8as k F74e P03WuCyLD7bgDXBb tBTr8eUqyuGvTfnHJ1InpGkwB1ooFuzfcosMl5JjRonAebA0yzf2 y
Nguồn tìm kiếm khách hàng Logistics

Các kênh mạng xã hội

Thông qua các nền tảng kỹ thuật số các kênh mạng xã hội sales logistics có thể dễ dàng tìm kiếm các nguồn khách hàng phù hợp. Bạn có thể lựa chọn các kênh như: Facebook, Linkedin, Youtube, Zalo, Tiktok, Instagram,… Bạn có thể tìm kiếm tại ô từ khóa, hoặc tham gia các hội nhóm về logistics. Tại đây quy tụ nhiều công ty, doanh nghiệp có nhu cầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, vận tải,…

Xem thêm:   Top 10 Video Giới Thiệu Rượu Vang Được Nhiều Người Xem

Các nguồn tìm kiếm khách hàng logistics khác

Ngoài các nguồn khách hàng trên các sales logistics có thể tìm kiếm khách hàng tại:

  • B2B website: Hội tụ hàng ngàn các website của doanh nghiệp B2B có nhu cầu sử dụng dịch vụ giao dịch quốc tế, đặc biệt là công ty xuất nhập khẩu
  • Các cơ quan, doanh nghiệp xuất nhập khẩu
  • Hội chợ triển lãm trong nước và quốc tế
  • Tìm kiếm thông qua bạn bè, người thân

Tìm kiếm khách hàng logistics sẽ không còn là bài toán nan giải với cách tìm kiếm và nguồn khách hàng mà Ostrichmotion vừa chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến các thông tin hữu ích đến các bạn.

(5 votes)
5/5
Thuận Nguyễn

Thuận Nguyễn

CEO OSTRICHMOTION

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Giới thiệu

Ostrichmotion là đơn vị sản xuất Video Marketing, Video Animation, Motion Graphic phục vụ nhu cầu quảng cáo, quảng bá dịch vụ và sản phẩm cho các thương hiệu.

Những tin tức khác

Theo dõi

Liên hệ tư vấn

Đăng ký để nhận tin tức

Đăng ký theo dõi để nhận những tin tức mới nhất từ ostrichmotion