Cách tìm kiếm khách hàng BĐS mới nhất 2023 từ Sale pro

cách tìm kiếm khách hàng BĐS

Có vô vàn các cách tìm kiếm khách hàng BĐS dành cho các seller. Thông qua các kênh tìm kiếm các seller có thể tìm kiếm, tiếp cận và tư vấn các sản phẩm bất động sản phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Đây cũng là KPI công việc hàng ngày của nhân viên bất động sản. Tại nội dung bài viết sau đây Ostrichmotion sẽ chia sẻ một số bí kíp giúp bạn tìm kiếm được khách hàng BĐS tiềm năng. 

Nắm bắt đối tượng khách hàng mục tiêu

Cách tìm kiếm khách hàng BĐS đầu tiên và quan trọng nhất chính là xác định khách hàng mục tiêu. Cụ thể bạn cần xác định: Khách hàng của mình là ai? Ai là người mua dự án, họ sống và làm việc ở đâu? Họ mua dự án để ở hay đầu tư? Tại sao họ lại chọn mua dự án của bạn? Cách thức mua như thế nào?,… 

cách tìm kiếm khách hàng BĐS
Nắm bắt đối tượng khách hàng mục tiêu

Sau khi phác họa chân dung khách hàng mục tiêu bạn có thể lên danh sách tiêu chí quan trọng nhất của dự án ứng với mỗi khách hàng. Điều này giúp bạn phân loại từng đối tượng khách hàng cụ thể nhằm đưa ra tư vấn chi tiết và hiệu quả hơn. Bạn hãy mô tả cụ thể mình đang rao bán cái gì, bán cho ai, cách thức bán,… 

Xem thêm:   Những Điều Không Thể Bỏ Qua Khi Làm Video Marketing

Đọc thêm: Tìm khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ

Phân tích hành vi khách hàng mua bất động sản 

Cách tìm kiếm khách hàng BĐS thông qua phân tích hành vi đóng vai trò vô cùng quan trọng. Thông thường tâm lý khách hàng mua BĐS sẽ trải qua nhiều giai đoạn. Tại từng giai đoạn các seller cần phân tích, nắm bắt tâm lý đó nhằm đưa ra các chiến lược tiếp cận và tư vấn phù hợp. Khách hàng mua BĐS được chia thành 2 loại: 

Cách tìm kiếm khách hàng BĐS chủ động

Cách tìm kiếm khách hàng bất động sản chủ động được hiểu là việc tiếp cận các khách hàng có nhu cầu mua BĐS. Bạn không nên bỏ qua bất cừ khách hàng nào, việc phân khúc khách hàng sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận và tư vấn sản phẩm BĐS phù hợp với khách hàng. Với phương pháp này bạn cần giới thiệu được các điểm mạnh, điểm khác biệt, các lợi ích của dự án nhằm tạo ấn tượng và thu hút khách hàng. Có thể tư vấn thông qua các kênh như: 

cách tìm kiếm khách hàng BĐS
Phân tích hành vi khách hàng mua bất động sản

Telesale:

Telesale hay Sale phone là cách tìm kiếm khách hàng BĐS truyền thống cơ bản nhất mà hầu hết các chuyên viên môi giới đều áp dụng. Để Telesale hiệu quả bạn cần ghi chú các tiêu chí quan trọng của dự án. Thông qua Telesale bạn có thể tương tác với khách hàng, giới thiệu về dự án dễ dàng hơn. Cách này cũng giúp tối ưu chi phí cho các bạn sales mới. 

Xem thêm:   Viral là gì? Những điều bạn cần biết khi thực hiện Viral marketing

Phát tờ rơi & tư vấn trực tiếp

Phát tờ rơi & tư vấn trực tiếp là cách tìm kiếm khách hàng BĐS kinh điển đối với các nhân viên môi giới. Cách làm này giúp các seller tiếp cận với khách hàng nhanh chóng, chi phí thấp. Với cách làm này bạn nên phát tờ rơi tại nhiều địa điểm, theo nhiều khung giờ trong ngày để tăng hiệu quả. Nếu là tư vấn trực tiếp nên chọn các quán ăn, quán cafe ngay các khu dân cư. Hoặc bạn có thể đặt standee tại các lô đất, hàng quán gần dự án để thu hút khách hàng. 

Đọc thêm: Cách tìm kiếm khách hàng vay vốn

Facebook Ads

Chạy quảng cáo Facebook là cách tìm kiếm khách hàng BĐS online hot nhất hiện nay. Thông qua việc sử dụng trình quảng cáo của Facebook, các seller có thể tiếp cận SĐT và data khách hàng qua quảng cáo Face Lead Ads. Việc sử dụng quảng cáo tương tác bài viết cũng giúp thông tin về dự án đến gần hơn với khách hàng. Muốn thu hút khách hàng bạn phải sử dụng hình ảnh bắt mắt, nội dung ấn tượng, ngắn gọn. 

cách tìm kiếm khách hàng BĐS
Cách tìm kiếm khách hàng BĐS chủ động

Google Display Network (GDN):

GDN là cách tìm kiếm khách hàng BĐS online được ông lớn Google tập trung phát triển nhằm cạnh tranh với Facebook Ads. Thông qua kênh này bạn có thể tiếp cận khách hàng bằng cách target và set quảng cáo GDN. Khách hàng sẽ nhìn thấy hình ảnh, thông điệp quảng cáo của bạn trên tất cả các trang tối tác của Google, Youtube,…

Xem thêm:   Disney+ là gì? - Chi phí và các dịch vụ trên Disney+

Cách tìm kiếm khách hàng BĐS bị động

Kênh tìm kiếm khách hàng BĐS bị động là hình thức đón đầu tìm kiếm khách hàng. Tìm kiếm khách hàng BĐS bị động bao gồm các kênh cụ thể như sau:

Google Ads:

Chạy quảng cáo google Ads tìm kiếm khách hàng BĐS thông qua việc đấu giá từ khóa quảng cáo. Khi có nhu cầu tìm hiểu thông tin, khách hàng hay lên google search. Trong 10 khách hàng từ Google Ads thường có 5 khách đi xem, và dễ phát sinh 1 – 2 giao dịch. Khi sử dụng Google Ads bạn cần xác định từ khóa, tạo thành nhóm từ khó mục tiêu như: Giá bán, tiện ích, vị trí, nhà mẫu, shophouse,…

cách tìm kiếm khách hàng BĐS
Cách tìm kiếm khách hàng BĐS bị động

SEO Web

SEO Web là hình thức đưa thông tin dự án tới khách hàng khi họ tìm kiếm dự án Google mà không phải trả phí quảng cáo như Google Ads. Cách làm này tốn nhiều thời gian, chất xám, bạn phải đầu tư nội dung, hình ảnh chỉn chu cho trang web của mình. Trang cần đáp ứng nhu cầu tìm kiếm và các thuật toán của GG. 

Trên đây là các cách tìm kiếm khách hàng BĐS dành cho các seller mới bước chân vào nghề môi giới bất động sản. Hy vọng bài viết đã mang đến các thông tin hữu ích đến các bạn.

(5 votes)
5/5
Thuận Nguyễn

Thuận Nguyễn

CEO OSTRICHMOTION

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Giới thiệu

Ostrichmotion là đơn vị sản xuất Video Marketing, Video Animation, Motion Graphic phục vụ nhu cầu quảng cáo, quảng bá dịch vụ và sản phẩm cho các thương hiệu.

Những tin tức khác

Theo dõi

Liên hệ tư vấn

Đăng ký để nhận tin tức

Đăng ký theo dõi để nhận những tin tức mới nhất từ ostrichmotion